Những vở kịch của Shakespeare được sao bóng đá yêu thích nhất

Vở kịch của Shakespeare được xem là một trong những biểu tượng của nghệ thuật âm nhạc thế giới. Những tác phẩm của Shakespeare bao gồm nhiều thể thoại từ bi kịch, hài kịch. Thể hiện rõ được những điểm mấu chốt trong cuộc sống này, cũng như thể hiện được rõ tài năng của người nghệ sĩ này. Vậy nên, sau đây hãy cùng tìm hiểu những vở kịch của Shakespeare được các cầu thủ yêu thích nhất.

Vở kịch của Shakespeare “Romeo và Juliet”

Khi hỏi ngày valentine được đề cập đến trong vở kịch nào của William Shakespeare, thì không thể bỏ qua vở kịch này.

Đứng đầu của vở kịch của Shakespeare thì tác phẩm Romeo và Juliet được liệt vào hàng kinh điển mọi thời đại.

Vở kịch Romeo - Juliet của Shakespeare
Tác phẩm bi kịch tình yêu kinh điển “Romeo – Juliet”

Kịch bản phim Romeo và Juliet kể về mối tình lãng mạn nhiều trái ngang của Romeo và Juliet. Đây là một mối tình có thật ở thời Trung Cổ, ở thành Verona có mối hận thù giữa hai dòng họ Capulet và Montague.

Trong một lần dạ hội, Romeo và Juliet đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, và yêu nhau sâu đậm. Nhưng do anh họ của Juliet đã giết chết bạn thân của Romeo, nên chàng đã trả thù và bị đày ra khỏi Verona. Khiến mối hận thù giữa hai dòng họ đẩy lên đến đỉnh điểm, chuyện tình của họ bắt đầu gặp trắc trở.

Trong lúc Romeo bị đuổi, thì Juliet bị ép gả cho bá tước Paris. Để có thể từ chối đám cưới, thì Juliet đã uống một loại thuốc giả chết. Lúc này, nhờ một tu sĩ báo cho Romeo để trở về cứu nàng từ hầm mộ.

Nhưng trước khi được nghe tin báo từ tu sĩ, thì chàng Romeo đã nghe tin Juliet đã chết và trở về giết bá tước Paris rồi tự sát. Đến lúc Juliet tỉnh dậy thì thấy Romeo đã chết và nàng đau đớn cũng rút dao ra tự sát.

Theo các cầu thủ chia sẻ thì đây được xem là vở kịch của Shakespeare hay và ý nghĩa nhất. Mang giá trị nhân văn về tình yêu và bi kịch của xã hội, vừa lên án giới quý tộc ngày xưa vừa tôn vinh được tình yêu vĩnh cửu.

Vở kịch của Shakespeare “Hoàng Tử Hamlet”

Cũng giống như vở kịch của Shakespeare Romeo và Juliet, thì vở kịch “Hoàng từ Hamlet” là một trong những tác phẩm bi kịch nổi tiếng của đại văn hào Wiliam Shakespeare.

Hoàng tử Hamlet mạnh mẽ, kiên cường
Hoàng tử Hamlet mạnh mẽ, kiên cường

Tác phẩm này xoay quanh cuộc đời của Hoàng tử Đan Mạch Hamlet. Cuộc đời của hoàng tử bắt đầu gặp khó khăn, éo le khi vua cha qua đời chưa được 2 tháng thì mẹ của hoàng tử lấy chồng mới là Claudius, một người chú ruột của chàng.

Một ngày nọ, thì vua cha đã về báo mộng với Hoàng tử Hamlet là chính Claudius là kẻ đã giết vua, cướp ngôi. Nhưng hoàng tử nghĩ rằng, hồn vua cha hiện về là do tà thuật tạo ra để vu oan cho Claudius.

Nhưng để không làm trái với đạo lý luân thường, con giết chồng mẹ thì hoàng tử Hamlet đã bắt đầu điều tra, chàng đã giả điên và Claudius nhằm cướp ngôi đã đẩy Hamlet sang Anh và nhờ vua nước Anh trừ khử giúp.

Hoàng từ Hamlet phát hiện được âm mưu xấu xa của Claudius, nên đã tráo đổi bức thư của Claudius viết cho vua Anh và tìm cách quay trở về.

Trong một cuộc đấu kiếm mà Hamlet tham gia, thì Claudius đã đưa cho đối thủ đấu kiếm cùng chàng thanh kiếm tẩm thuốc độc và bỏ độc vào rượu của chàng. Trong lúc đấu kiếm, thì Hamlet vô tình bị đối thủ đâm trúng nhưng đã lấy lại được thanh kiếm và đâm lại đối thủ và trở thành người chiến thắng.

Nhưng trong quá trình ăn mừng Hamlet chiến thắng thì chính hoàng hậu, mẹ của hoàng tử Hamlet là người uống ly rượu độc mà Claudius tạo ra và đột tử gây xôn xao dư luận.

Trong lúc đó, tay đối thủ bị Hamlet đâm biết mình không thoát được cái chết nên nói ra toàn bộ sự thật, là do Claudius chủ mưu. Hoàng tử Hamlet tức giận và dùng chính thanh kiếm độc đâm chết Claudius rồi chết.

Qua vở kịch của Shakespeare “Hoàng từ Hamlet”, theo các cầu thủ chia sẻ thì đây là một tác phẩm nêu rõ tính tham lam của con người. Vì lợi ích cá nhân mà làm hại người khác, cũng như nếu cao tinh thần hùng dũng, mạnh mẽ và trí thông minh để bảo vệ gia đình của mình của hoàng tử Hamlet.

Mới đây những tác phẩm nổi tiếng của Shakespeare đã được trình diễn tại Trung Quốc và được thể hiện được bởi dàn diễn viên tài năng của Học viện hí kịch Thượng Hải.

Ý chí chiến đấu kiên cường, không khuất phục đối thủ như Hamlet
Ý chí chiến đấu kiên cường, không khuất phục đối thủ như Hamlet

Nếu những vở kịch của Shakespeare kinh điển của nền văn học Phục Hưng Châu Âu thì ở Việt Nam cũng có 2 tác phẩm ca kịch cải lương nổi tiếng không kém, đó là “đôi dòng sữa mẹ” và “Phạm Công – Hoa cúc”. Mỗi tác phẩm đều có những giá trị nhân văn riêng, nhưng đều xoay quanh cuộc sống của con người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*