Tại sao nhà hát kịch Hà Nội lại có sức hút mọi người vậy?

Nhà hát kịch Hà Nội luôn nhận được sự yêu mến của khán giả Thủ Đô, bởi vì mang đến những món ăn tinh thần, cũng như các vở kịch luôn được đầu tư rất công phu và kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà rất nhiều người thắc mắc, tại sao nhà hát kịch Hà Nội lại có sức hút mọi người đến vậy?

Bạn biết gì về nhà hát kịch Hà Nội?

Nhà hát kịch Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 353/QĐ- VHTT&DL, ngày 07/05/2009. Nằm ở số 1- Tràng Tiền- Phan Chu Trinh- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Với các chức năng chính như biểu diễn nghệ thuật kịch nói sưu tầm, bảo tồn và phát triển nghệ thuật kịch nói.

Giới thiệu nhà hát kịch Hà Nội
Giới thiệu nhà hát kịch Hà Nội

Khán giả Thủ Đô luôn được thưởng thức những vở kịch chính thống, mang tính thời sự nóng hổi, và rất sát thực với cuộc sống. Do vậy, mà lượng khán giả đến với nhà hát kịch Hà Nội rất đông, chứng tỏ được sức hút của những vở chính kịch.

Qua những vở chính kịch, sẽ truyền tải đến những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn,  và  phản ánh thực trạng xã hội Cùng với đó là thế hệ trẻ sẽ biết về một thời kỳ anh hùng của đất nước, với những con người quả cảm, gan dạ, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.

Nhà hát kịch Hà Nội luôn mang đến cho khán giả sự hài lòng, yêu mến

Nam có Sân khấu kịch Sài Gòn thì Bắc có nhà Nhà hát kịch Hà Nội, trải qua hơn 50 năm cùng với rất nhiều vở diễn, gây ra được tiếng vang, và góp phần tạo ra thời kỳ hoàng kim cho sân khấu kịch miền Bắc. Với sự đa dạng về các thể loại từ những vở kịch ngắn, kịch thơ, đến những vở kịch nước ngoài, hài kịch, kịch dân gian. Nhưng chính kịch vẫn là nhân tố chính tạo nên thương hiệu cho nhà hát kịch Hà Nội.

Sức hút từ nhà hát kịch Hà Nội
Sức hút từ nhà hát kịch Hà Nội

Chính vì vậy mà rất nhiều khán giả thắc mắc: tại sao nhà hát kịch Hà Nội lại có sức hút mọi người đến vậy? Các nhà đạo diễn cũng như ban quản lý nhà hát kịch Hà Nội, luôn chú trọng đến những vở diễn chính kịch. Có thể kể đến những vở diễn đã đi sâu vào lòng người như: Lam Sơn khởi nghĩa, đêm tháng 7, cát bụi, tôi và chúng ta, lũy hoa, bức tranh mùa gặt…bởi những nội dung phản ánh trong vở kịch phản ánh những vấn đề nóng nhất của đất nước lúc bấy giờ.

Nhà hát kịch Hà Nội luôn tâm niệm một điều chính là phải bám sát vào tình hình thực tế của xã hội, những vấn đề ngày hôm nay công luận lên tiếng thù nhà hát kịch sẽ cùng lên tiếng với công luận. Để nói lên tâm tư, nguyện vọng của những người dân.

Qua đó, khi xem các vở kịch, người dân sẽ thấy bóng dáng của chính mình trong đó, và giúp giải tỏa những bức xúc trong lòng.  Cho dù đã trải qua hơn nửa thế kỷ, nhưng nhà hát kịch Hà Nội đã khẳng định được phong cách của chính mình.

Những đề tài tưởng như khô cứng, nhưng qua bàn tay của đạo diễn, cùng với tài năng của các diễn viên đã mang đến những vở kịch hay, có ý nghĩa. Đây cũng là nơi cho ra đời nhiều vở hài kịch Bolero mang lại tiếng cười sảng khóa cho khán giả.

Thu hút người xem
Thu hút người xem

Khán giả sẽ được gặp các diễn viên mà mình yêu thích, hâm mộ khi đến với nhà hát kịch Hà Nội, như các diễn viên: NSƯT Chiều Xuân, NSND Minh Hòa, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Công Lý, NS Kiều Thanh, và cùng với đó là rất nhiều diễn viên trẻ có tài đã được công chúng biết đến.

Không chỉ có những vở chính kịch, nhà hát kịch Hà Nội còn có rất nhiều vở kịch mang đến những phút giây giải trí nhẹ nhàng, thư giãn để đáp ứng nhu cầu của khán giả Thủ Đô.

Hiện nay đồng hành với sự phát triển của nhà hát kịch Hà Nội, thì dòng chính kịch đã và đang ngày càng được khán giả ủng hộ, yêu thích. Các vở chính kịch đã được các nhà viết kịch bản tên tuổi chắp bút, đạo diễn nổi tiếng dàn dựng, và được các diễn viên trẻ tài năng thể hiện.

Cùng với rất nhiều đề tài, đi sâu vào những vấn đề bức súc của cuộc sống hiện tại, diễn tả những con người hôm nay. Bên cạnh đó đề tài về chiến tranh cách mạng vẫn luôn được công chúng đón nhận, và là một nguồn cảm xúc cho các nghệ sỹ, diễn viên nhà hát kịch Hà Nội.

Với những lý giải trên đã giúp khán giả biết được rằng, vì sao mà nhà hát kịch Hà Nội, luôn thu hút được khán giả, và được khán giả đón nhận.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*