Top 5 quyển sách dạy đánh cờ tướng từ cơ bản đến nâng cao

Các bạn có bao giờ ước muốn có một ngày trở thành cao thủ cờ tướng thế giới không? Nếu có thì hãy nên bắt đầu từ những cuốn sách dạy đánh cờ tướng. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm cuốn sách nói về môn thể thao này. Tuy nhiên nếu muốn có một bộ sưu tập đầy đủ từ khởi đầu cho đến level cao thủ thì danh sách 5 cuốn sách dạy cờ tướng sau đây sẽ rất bổ ích đấy!

Kiến thức chung của những cuốn sách dạy đánh cờ tướng

Đa số các cuốn sách hướng dẫn chơi cờ tướng đều bắt nguồn từ nguồn gốc và giới thiệu sơ qua về các quân trong cờ tướng. Vì vậy để rút ngắn thời gian đọc sách, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản sau.

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết khác về thể thao tại trang web: http://www.improvguild.com

Cờ tướng lấy ý tưởng từ các cuộc chiến cổ
Cờ tướng lấy ý tưởng từ các cuộc chiến cổ

Cờ tướng là một môn thể thao trí tuệ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên tiền thân của nó là một môn cờ cổ hơn xuất xứ từ đất nước Ấn Độ. Cờ tướng ban đầu vừa mang mục đích giải trí cho các bậc vua chúa, vừa là nơi để các tướng lĩnh đàm đạo và trau dồi thuật dụng binh của mình.

Nhiều sách học cờ tướng ví bàn cờ như một chiến trường mà trên đó 2 đất nước chuẩn bị giao chiến. Mỗi bên đều có đầy đủ: Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo và Tốt đại diện cho các tầng lớp binh sĩ khác nhau.

Mục đích của cuộc chiến là bắt được vua của đối phương hoặc khiến đối thủ quy hàng để giành thắng lợi cuối cùng.

Bạn có biết kích thước chuẩn của bàn cờ tướng là bao nhiêu không? Hãy đọc bài viết: kích thước bàn cờ tướng để biết câu trả lời nhé!

Sách cờ tướng hay – Cẩm Nang Cờ Tướng

Đây là cuốn sách dạy đánh cờ tướng hay được rất nhiều người tìm đọc khi vừa mới bắt đầu chơi môn thể thao này. Cuốn sách có đầy đủ các kiến thức cơ bản về môn cờ tướng nhưng chủ yếu tập trung vào phần mở đầu cuộc chiến (tức khai cuộc).

Cẩm Nang Cờ Tướng
Cẩm Nang Cờ Tướng

Cuốn sách dạy chơi cờ tướng này nêu cao vai trò của khai cuộc, ví khai cuộc như là bước định đoạt cuộc chiến. Nếu ai có cách khai cuộc tốt hơn sẽ chiếm được ưu thế lớn và kết thúc trận đấu theo ý muốn của mình.

Sách chơi cờ tướng này cũng có khá nhiều thế cờ khai cuộc hay đã được đúc kết, được các kỳ thủ hiện đại sử dụng khá nhiều trong những trận đấu chính thức.

Hiện nay cũng có phiên bản sách cờ tướng PDF này, các bạn có thể tìm mua bằng nhiều hình thức khác nhau.

Sách dạy đánh cờ tướng – 18 Phép Thắng Bại

Đây là cuốn sách cờ tướng tiếng Việt nói rất rõ về cách chuyển cục diện trận đấu từ bị động sang chủ động, từ yếu thế trở thành kẻ mạnh thế và chiến thắng.

Trong môn cờ tướng, bất cứ ai cũng có thể sai lầm. Làm thế nào để tận dụng được sai lầm của đổi thủ để xoay chuyển tình thế là một điều hết sức quan trọng. Trong cuốn sách dạy cờ tướng này chủ yếu nói về 18 phép thắng bại trong cờ tướng, được chia làm 9 cách thủ sao cho có thể dẫn đến chiến thắng và 9 cách thủ nào sẽ dẫn đến thất bại.

Sách cờ tướng hay – Bí Cuộc Giang Hồ

Có rất nhiều tay đánh cờ tướng kiếm cơm hiện nay đang sử dụng những thế cờ giang hồ. Cờ Tướng Bí Cuộc Giang Hồ – Lung Linh Huyền Cơ có lẽ là sách cờ tướng hay nhất tổng hợp các thế cờ giang hồ từ trước đến nay.

Khi bạn đã nắm chắc các thế cơ bản trong cờ tướng này trong tay thì bạn sẽ dễ dàng bắt bài được đối thủ hơn.

Cờ giang hồ đề cao sự tự cao tự đại, có cách đánh nhanh, mạnh, không sợ đối thủ nhưng lại rất khéo léo, uyển chuyển để né các đòn đánh của đối phương mà không một cuốn sách dạy đánh cờ tướng chính quy nào có.

Một sách cờ tướng hay – Cờ Tướng Tàn Cuộc

Đến hồi kết của cuộc chiến, dù đang có lợi thế về quân số đến mấy nhưng nếu không biết tận dụng thì cũng sẽ trở thành kẻ thua cuộc.

Cờ Tướng Tàn Cuộc
Cờ Tướng Tàn Cuộc

Cuốn sách dạy chơi cờ tướng này sẽ cho bạn thấy cách các cao thủ tận dụng lợi thế để tiến tới chiến thắng nhanh chóng. Đồng thời cũng nói về cách làm sao có thể cầm hòa khi đang bị bất lợi

Sách dạy đánh cờ tướng PDF – Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo

Đây là tổng hợp sách cờ tướng nói lên niềm vui tận hưởng môn cờ tướng. Đồng thời cũng nêu lên tính nghệ thuật, những quy luật thú vị của môn thể thao này.

Cờ Tướng Lý Kỳ Đạo không phải là sách cờ tướng hay nhất về các thế cờ và cách chơi nhưng nó sẽ khiến chúng ta đam mê cờ tướng hơn.

Còn rất nhiều cuốn sách dạy cờ tướng mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên với 5 cuốn sách trên, bạn có thể tự tin thi đấu từ khai cuộc cho đến kết thúc trận đấu. Tuy nhiên bạn cũng cần có thời gian dài học hỏi và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân, từ từ nâng cao trình độ thì mới có thể trở thành một cao thủ cờ tướng được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*