Parkour là gì? Môn thể thao mạo hiểm đường phố vượt đỉnh cao

Có nhiều người đang thắc mắc không biết nhảy Parkour là gì? Parkour là một bộ môn thể thao đường phố mạo hiểm mới du nhập đến Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Với tính hấp dẫn, sự mạo hiểm cùng nghệ thuật đã thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích bộ môn này. Để hiểu rõ hơn Parkour là gì? Hãy cùng improvguild.com tìm hiểu về môn thể thao mạo hiểm Parkour và những hình ảnh Parkour đẹp của môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật Parkour này nhé!

Tìm hiểu về nhảy Parkour là gì?

Để trả lời được câu hỏi “nhảy Parkour là gì?” khá đơn giản, bạn có thể hiểu nó giống như những bộ môn đường phố nghệ thuật khác chẳng hạn như hip hop hay breakdace… Nhảy Parkour là môn thể thao nghệ thuật vượt qua các chướng ngại vật trên đường phố. Bộ môn thể thao này đã thu hút sự chú ý đông đảo của giới trẻ hiện nay.

Mời bạn xem thêm một số bài khác liên quan đến thể thao tại đây.

Nhảy parkour la gi
Nhảy Parkour là gì?

Môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật Parkour đòi hỏi người tập phải thực hiện những bước nhảy điêu luyện, di chuyển uyển chuyển, nhanh nhẹn để luồn lách qua các chướng ngại vật.

Parkour giống như một môn thể thao nhưng nó lại không được coi là thể thao. Bạn có thể hiểu nó gần giống như một điệu nhảy thế nhưng không được xếp vào cùng nhóm với loại hình nghệ thuật này. Parkour có hơi hương giống như môn võ thuật nhưng nó lại không có họ hàng gì với môn võ thuật.

Lịch sử phát triển môn nghệ thuật Parkour

Bắt nguôn từ Pháp với tên gọi là “Parcour” có nghĩa là đường dẫn hoặc là cách thức thông qua. Ngoài ra, Parkour còn có tên gọi khác là French Special Forces. Sau này, người sáng lập là Parkour – David Belle đã đổi thành chữ “c” trong “Parcour “ thành chữ “k” vào tạo ra cái tên “Parkour”. Và tên gọi này được sử dụng cho tới nay.

Lên xà đơn có tác dụng gì? Là câu hỏi hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một môn thể thao đơn giản nhưng lại có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Môn thể thao mạo hiểm Parkour với nhiều trải nghiệm thú vị

Những hình ảnh quen thuộc của môn nghệ thuật Parkour gắn liền với những màn chạy nhảy, leo trèo, đu người trên không, trượt trên những bước tường với chuyển động nhẹ nhàng, uyển chuyển và thoăn thoắt…

Điệu nhảy Parkour đầy ma thuật.
Điệu nhảy Parkour đầy ma thuật.

Môn thể thao đường phố vượt chướng ngại vật Parkour chính là sự kết hợp giữa cơ thể và nhưng chướng ngại vật khi vượt qua nó. Chính vì vậy, người thực hiện Parkour đòi hỏi họ phải phải tinh tế, tập trung và tính uyển chuyển nhất định.

Bới tính tự do, phóng khoáng cùng với sự mạo hiểm tinh tế của môn thể thao này đã thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Vì vậy, hiện nay có xuất hiện nhiều câu lạc bộ Parkour TPHCM dạy nhảy môn thể thao này. Nếu bạn cũng thực sự yêu thích và muốn khám phá Parkour hãy đăng ký lớp học Parkour tại các CLB Parkour này.

Người thực hiện Parkour không bị ràng buộc bất kỳ một điều luật chung nào. Đặc điểm của Parkour chính là cách mà các bạn thực hiện vượt qua các chướng ngại vật trong trường hợp khăn khấp một cách nhanh nhẹn và thật khéo léo.

Những hình ảnh Parkour đẹp, ấn tượng

Khi nói đến Parkour người ta sẽ liên tưởng đến ngay bộ môn thể thao đường phố mạo hiểm. Với hình ảnh người tập thực hiện những bước chạy nhảy thoăn thoắt cùng với màn nhào lộn vượt chướng ngại vặt liên tục và uyển chuyển luồn lắc qua các thanh ngang, trèo thoăn thoắt lên những bước tường cùng với các bước nhảy mạo hiểm vượt qua giữa các ngôi nhà… Những hình ảnh Parkour đẹp này tại Việt Nam ngày càng phổ biến.

Hình ảnh nhảy Parkour mạo hiểm đầy ấn tượng
Hình ảnh nhảy Parkour mạo hiểm đầy ấn tượng

Nhóm người tập Parkour thường tập luyện tại những nơi công cộng như công viên hoặc một khuôn viên lớn nào nó hoặc có thể được tập luyện tại phòng tập hay những địa điểm bỏ hoang có nhiều chướng ngại vật.

Có nhiều bạn trẻ yêu thích sự mạo hiểm cùng với  sự liều lĩnh của mình đã thực hiện tập Parkour ở những nơi có độ cao nguy hiểm. Thậm chí đó còn là những khu nhà cao tầng nguy hiểm. Đây là hành động không được khuyến khích bởi nó rất nguy hiểm có thể mạo hiểm đến tính mạng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích bộ môn thể thao đường phố mạo hiểm này thì hãy luôn đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu nhé.

Như vậy, với những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “nhảy Parkour là gì?” rồi phải không? Đây là một bộ môn thể thao nghệ thuật vượt chướng ngại vật đường phố mạo hiểm, vì vậy nếu chưa có đủ kiến thức và kỹ năng thì bạn không tự ý thực hiện tập luyện một mình nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*