Những vở kịch hay về thầy cô chắc chắn sẽ khiến bạn rơi lệ

Dạy giỗ chúng ta nên người
Dạy giỗ chúng ta nên người

Những vở kịch hay về thầy cô luôn là chủ đề được nhiều học sinh, diễn viên hay thực hiện. Những vở kịch ngắn về thầy cô luôn được các bạn học sinh lấy ý tưởng để tỏ lòng biết ơn đối với người đã dạy dỗ mình.

Không biết đã bao giờ bạn nghe qua câu thơ: “Bước chân ta đi trên cát để lại dấu – Con sóng xô bờ để lại thời gian – Người thấy đi qua đời ta để lại ký ức”. Quả thật, đã là ký ức thì khó mà phai phôi, dù có trải qua bao sóng gió thăng trầm thời gian.

Có bao lũ học trò qua sông mà không nhớ người lái đò? Ấy là những thầy cô đã dẫn dắt các em trên một quãng đường đời, những người đóng vai trò rất quan trọng. Để rồi từ đấy, ta thấy bóng hình họ xuất hiện trong những vở kịch hay về thầy cô…

Thầy cô – nguồn tư liệu sống cho những kịch bản hay

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng luôn bên cạnh chèo lái cho học sinh thân yêu.

Từ thuở đầu đứa học trò ngơ ngác rời xa vòng tay cha mẹ, đến lúc trưởng thành để bước xa hơn trên con đường đời, đâu đâu cũng có hình ảnh của người thầy, người cô.

Thầy cô là cha mẹ thứ 2 của mỗi chúng ta
Thầy cô là cha mẹ thứ 2 của mỗi chúng ta

Không chỉ các nhà thơ, nhà văn lớn, dùng hình ảnh người giáo viên đưa vào trong những áng thơ văn của mình, mà cả các em các bạn học sinh, vì cảm mến công ơn người đã dạy dỗ mình, cũng viết nên những vở kịch hay về thầy cô.

Kịch ngắn về thầy cô sẽ khiến người xem cảm nhận được ra sự ân cần, dạy dỗ chỉ bảo tận tình, sự nhiệt huyết và yêu thương. Tuy đôi khi có nghiêm khắc, nhưng cũng chỉ vì tốt cho học sinh mà thôi.

Các học sinh đã rất tài tình trong việc sáng tác và dàn dựng tác phẩm của mình, tạo ra nụ cười sảng khoái hay lấy đi nước mắt của mọi người bằng những chi tiết đầy cảm động.

Thầy cô bồi đắp cho tâm hồn lũ học trò không chỉ kiến thức mà còn muôn điều tuyệt vời khác. Để rồi thầy cô cũng in dấu ký ức trong tâm hồn các em.

Bạn có biết ngôi trường nào thường đào tạo diễn viên kịch cho nền kinh kịch Việt Nam không? Đấy là học viện hí kịch trung ương. Một trong những ngôi trường có bề dày giảng dạy và cho ra lò nhiều diễn viên tên tuổi hiện nay.

Những vở kịch hay về thầy cô sẽ khiến bạn rơi lệ

“Em nghe thầy đọc bao ngày

Tiếng thơ đỏ nắng cây xanh quanh nhà.”

Nghe thầy đọc bao ngày, công ơn của thầy cô biết làm sao đáp đền cho đủ. Ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời có lẽ vì lẽ đó, để tưởng nhớ công ơn của người thầy người cô suốt năm cầm phấn trắng.

Luôn bảo vệ chúng ta khỏi mọi sa ngã
Luôn bảo vệ chúng ta khỏi mọi sa ngã

Cả năm chỉ có một ngày để ta đến và chúc mừng thầy cô giáo, để bao lời tâm tình cất giấu mãi chẳng thành câu được cất lên.

Và thế rồi, những vở kịch hay về ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời.

Sau đây, chúng tôi xin điểm qua một vở kịch nổi tiếng mà chắc chắn, khi xem xong sẽ khiến bạn rơi lệ.

Vở kịch mang tên “Thầy ơi… em đã sai”. Kịch bản tiểu phẩm xoay quanh vấn đề nề nếp và đạo đức của học sinh hiện nay.

Thông qua tiểu phẩm được dàn dựng đầy công phu này, các bạn học sinh muốn truyền tải thông điệp về kỹ năng thực hành tiết kiệm và tu dưỡng đạo đức, biết sống liêm chính.

Vai trò của người giáo viên trong vở kịch cũng vô cùng quan trọng. Người thầy ở đây chính là người giúp các em nhận rõ đúng sai, thôi thúc đứa trò nhỏ của mình nghĩ suy và hành động để vươn lên.

“Thầy ơi… em đã sai” làm nổi bật lên giá trị đạo đức của một học sinh qua những lần lầm lỡ, lún sâu vào sai lầm dẫn đến đánh mất mình, nhưng bên cạnh vẫn luôn có người thầy đáng mến luôn dõi theo bước chân em.

Dạy giỗ chúng ta nên người
Dạy giỗ chúng ta nên người

Tất cả diễn viên đều là học sinh, thế nên diễn xuất vẫn còn nhiều non nớt. Thế nhưng điều đáng nói là các em đã thả hồn mình, dùng tình cảm của mình để diễn. Những điều ấy tạo nên món quà vô giá cho các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Qua năm tháng thời gian, những vở kịch hay về thầy cô sẽ vẫn còn mãi. Ký ức về những người lái đò vẫn sẽ thầm lặng chiếm một góc nhỏ trong tim, để rồi biết đâu một khoảnh khắc nào đó, tất cả lại chợt ùa về…

Bí mật nhỏ cho bạn nhé, các ngôi sao sân cỏ nổi tiếng cũng thích những vở kịch hay, ý nghĩa về thầy cô đấy! Không tin á, cùng tham khảo bài viết những vở kịch hay mà cầu thủ ưa thích nhé.

Qua những vở kịch hay về thầy cô được xây dựng, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tình cảm mà thầy cô đã dành cho chúng ta. Dạy giỗ, truyền kiến thức, động viên chúng ta như “phụ mẫu thứ 2” của mình. Hãy trân trọng và gìn giữ tình cảm đó nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*