Những kỹ thủ cờ tưởng số 1 thế giới khiến cả thế giới ngã mũ

Trong các môn thể thao trí tuệ thì ngoài những đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới thì chúng ta còn phải dành sự ngưỡng mộ thật sự cho những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới. Những người chơi môn cờ tướng tuy không được biết đến nhiều bằng các đồng nghiệp ở môn cờ vua nhưng tính đến tài năng và óc suy nghĩ thì họ không hề thua kém. Hãy cùng improvguild điểm qua một số cao thủ cờ tướng thế giới tung hoành trong nhiều năm qua nhé!

Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới Vương Thiên Nhất

Vương Thiên Nhất hay còn được những người hâm mộ cờ tướng biết đến với cái tên Ngoại Tinh Lai Khách. Anh hiện đang là một trong những người đánh cờ tướng hay nhất thế giới khi đã ngự trị trên đỉnh một thời gian dài.

Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới Vương Thiên Nhất
Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới Vương Thiên Nhất

Vương Thiên Nhất sinh năm 1989 tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc. Ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với môn cờ tướng và thể hiện được khả năng bẩm sinh của mình. Đến năm 2012 anh đã có lần đầu tiên vô địch cờ tướng Trung Quốc. Đây là một thành tích hết sức đáng kính nể của một kỳ thủ mới 23 tuổi vì Trung Quốc chính là nơi quy tụ những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới.

Tuy còn trẻ nhưng Thiên Nhất đã định hình được lối chơi của mình. Anh có những nước cờ rất dũng mãnh, mang trong mình tính đột phá cao nhưng lại vô cùng bình tĩnh trước đối thủ. Khi cần thì kỳ thủ này sẽ trở nên cực kỳ lão luyện trong các bước đi khéo léo của mình.

Nếu chưa biết chơi cờ tướng thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi cờ tướng cơ bản này nhé!

Hiện nay, Vương Thiên Nhất chính là đại kiện tướng cờ tướng thế giới khi có chỉ số elo 2702, đứng đầu thế giới.

Cao thủ cờ tướng thế giới Trịnh Duy Đồng

Nếu như trong danh sách các đại kiện tướng cờ vua số 1 thế giới chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt với vị thế thay đổi liên tục thì cờ tướng lại hoàn toàn trái ngược.

Dường như Vương Thiên Nhất là cái tên quá nổi bật. Tuy nhiên thời gian gần đây, cờ tướng Trung Quốc đã sản sinh ra một người có thể cạnh tranh vị trí kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới với Thiên Nhất. Không ai khác, đó chính là Trịnh Huy Đồng.

Cao thủ cờ tướng thế giới Trịnh Duy Đồng
Cao thủ cờ tướng thế giới Trịnh Duy Đồng

Kỳ thủ sinh năm 1994 này tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại đạt được rất nhiều thành công những năm gần đây, đặc biệt ở các giải trẻ Trung Quốc và Châu Á.

Lối chơi của Trịnh Huy Đồng được đánh giá khá điềm tĩnh so với lứa tuổi của mình. Nhưng ít ai biết những thế cờ sở trường và tư duy của Huy Đồng được rèn luyện nhiều hơn là bẩm sinh.

Trịnh Huy Đồng luôn là người đến rất sớm và cũng ra về rất muộn trong các buổi tập cờ tướng. Anh cũng dành rất nhiều thời gian nghiên cứu những nước cờ hay của các bậc tiền bối.

Trịnh Huy Đồng hứa hẹn sẽ trở thay thế Vương Thiên Nhất để trở thành cao thủ cờ tướng số 1 thế giới trong tương lai.

Bạn đang học cách vẽ bàn cờ tướng nhưng chưa biết cách vẽ như thế nào là chuẩn xác nhất, hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách vẽ bàn cờ tướng này nhé!

Một trong những người đánh cờ tướng giỏi nhất thế giới của Việt Nam

Không ai khác, Nguyễn Minh Nhật Quang chính là cái tên nổi bật nhất của làng cờ tướng Việt Nam. Nếu như đại kiện tướng cờ vua thế giới  làm nổi danh cho Việt Nam ở sân chơi cờ vua thì cờ tướng cũng có Nguyễn Minh Nhật Quang.

Nguyễn Minh Nhật Quang (Phải)
Nguyễn Minh Nhật Quang (Phải)

Nguyễn Minh Nhật Quang sinh năm 1994, đã nổi lên từ rất sớm là một trong những kỳ thủ cờ tướng số 1 Việt Nam. Quang hiện đang sống và thi đấu cho đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh.

Lối chơi của kỳ thủ này được đánh giá mang nhiều tính sáng tạo do dựa khá nhiều vào thiên tư. Mỗi nước cờ của Nhật Quang đều có thể làm cho đối thủ bất ngờ và sự ngẫu hứng của mình. Cùng với đó, anh cũng rất ưa thích lối đánh tấn công phủ đầu và không bao giờ muốn cầu hòa đối thủ.

Hy vọng một ngày nào đó, Nguyễn Minh Nhật Quang sẽ trở thành vua cờ tướng thế giới và mang lại nhiều vinh quang cho Việt Nam.

Với sự độc tôn của kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới Vương Thiên Nhất trong nhiều năm qua, làng cờ tướng thế giới đôi lúc trở nên nhàm chán. Tuy nhiên với sự xuất hiện của những cái tên còn rất trẻ nhưng lại được đánh giá cao và đã được thi đấu cọ sát nhiều. Ngôi vị cao thủ cờ tướng số 1 thế giới đang bị đe dọa lật đổ. Hy vọng rằng những kỳ thủ của Việt Nam cũng sẽ nỗ lực hết mình để mang lại vinh quang cho bản thân cũng như tổ quốc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*