Những kịch bản an toàn giao thông bổ ích cho các bé

Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức
Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức

Ngày nay, từ trong trường học của các bé mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, thpt… đều được giảng dạy những kiến thức về luật an toàn giao thông. Bên cạnh đó nhà trường có tổ chức những kịch bản về an toàn giao thông, để học sinh tự diễn để các em có thể tiếp thu nhanh hơn.

Vậy nên, sau đây là một số những kịch bản an toàn giao thông hay nhất dành cho học sinh từ THCS, THPT không nên bỏ qua.

Những kịch bản về an toàn giao thông hay cho học sinh

Ngày nay, học sinh là đối tượng được các nhà trường và xã hội qua tâm nhiều nhất. Đặc biệt trong vấn đề an toàn giao thông ngày nay khá là phức tạp nên cần phải được tư vấn, giảng dạy một cách bài bản. Vậy nên, hãy viết những kịch bản hài ngắn hay cho học sinh sẽ giúp bạn giúp các bạn nhỏ vừa tiếp thu nhanh hơn, mà còn hăng hái thích thú hơn.

Lên kịch bản an toàn giao thông bổ ích cho bé
Giải thích cho trẻ rõ thế nào là an toàn giao thông

Kịch bản an toàn giao thông tiểu học

Đối tượng học sinh tiểu học đang còn khá nhỏ, nên đẻ giúp trẻ vừa diễn được kịch bản tiểu phẩm hài về an toàn giao thông, mà vừa hiểu được ý nghĩa của nó khá là vất vả.

Vậy nên, hiện nay có rất nhiều trường học tạo ra kịch bản thi an toàn giao thông vừa có thưởng cho các em học sinh tiểu học, sẽ tạo cho trẻ động lực cố gắng cũng như sẽ có thích thú hơn khi diễn kịch.

Có thể thực hiện theo các kịch bản về an toàn giao thông như tiểu phẩm “Nhận biết đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng giao thông”.

Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức
Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức

Có 3 nhân vật An – Hưng – Lan là bạn và đang đi trên cùng một con đường, tới đoạn đường ngã tư có đèn xanh – đỏ – vàng thì ngay lúc này thì đèn đang chuyển sang màu đỏ.

Hưng lúc này Hưng thấy xung quanh đường cũng khá là ít xe cộ đi ngang qua, có ý định vượt đèn đỏ. Nhưng An và Lan đã ngăn lại nhưng mà Hưng vẫn cố chạy vượt qua đèn đỏ.

Điều không may đã đến với Hưng, khi có một chiếc xe khác đang đi ngược hướng và đâm vào Hưng. Lúc này cả xe và người Hưng đều bị té xuống, may sao không ảnh hưởng đến tính mạng.

Vậy nên, qua kịch bản về an toàn giao thông này sẽ giúp học sinh tiểu học nhận biết được đèn xanh: được đi, đèn đỏ: dừng lại và đèn vàng: đi chậm.

Kịch bản an toàn giao thông cấp THCS

Đối với học sinh cấp THCS thì cũng có khả năng nhận biết được thế nào là an toàn giao thông, nên có thể thực hiện thông qua kịch bản an toàn giao thông hài sau đây:

Kịch bản hài ngắn về an toàn giao thông cho học sinh THCS, thì phân cảnh diễn ra ở một nhóm học sinh đi xe đạp trên đường đi học về, và một nhân vật nam thanh niên “ăn chơi” chạy xe máy khi chưa đủ tuổi.

Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức
Tạo môi trường cho bé được học tập, bổ sung kiến thức

Cảnh diễn bắt đầu khi đang tới đoạn đèn đỏ, nhóm các bạn học sinh đang dừng đèn đỏ nhưng thanh niên chạy xe máy tới, rín ga xe rầm rầm, tít còi inh ỏi phía sau các nhóm học sinh gây mất trật tự khu phố và ảnh hưởng đến những người dân xung quanh, người đứng dừng đèn đỏ xung quanh đó.

Qua đó kịch bản an toàn giao thông THCS, chúng ta có thể nhận thức được ý thức tham gia giao thông cũng rất quan trọng. Cũng như không nên tít còi ầm ĩ, không nên vượt đèn đỏ cũng như không nên lái xe máy khi chưa đủ tuổi.

Ngoài ra, thì đối với những kịch bản an toàn giao thông cấp THPT cũng có thể áp dụng và biến tấu những kịch bản tiểu phẩm ngắn về an toàn giao thông cho trường, lớp và rút kinh nghiệm cho mình.

Giống như tiểu phẩm an toàn giao thông thì kịch bản bạo hành gia đình cũng là lựa chọn không tồi cho người phụ trách dàn dựng.

Những lưu ý khi lên kịch bản về an toàn giao thông cho học sinh

Để có thể thực hiện được kịch bản tiểu phẩm an toàn giao thông hay nhất ở trường học, thành phố dành cho học sinh thì cần phải lưu ý trước khi lên kịch bản như sau:

  • Lên kịch bản phù hợp và đúng từng lứa tuổi học sinh từ mẫu giáo, THCS, THPT,….
  • Tìm hiểu những tình huống thiết thực ngoài đời sống về an toàn giao thông dễ diễn đạt bằng lời nói và hành động.
  • Lựa chọn tình huống cho từng nhân vật rõ ràng, phân đoạn cảnh diễn cho từng nhân vật
  • Hướng dẫn cho nhân vật chi tiết ở những cảnh trong kịch bản

Hi vọng, với những mẫu kịch bản về an toàn giao thông và một số lưu ý trên. Thì mọi người hoàn toàn có thể tạo được không gian, vui chơi, học tập, cung cấp kiến thức cho trẻ để hiểu rõ hơn về an toàn giao thông.

Chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*