Học được gì từ những kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường

Ngày nay, để giúp con người nhận thấy được ý thức bảo vệ môi trường nên có rất nhiều kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường, khiến nhiều người phải giật mình về những hành động của môi trường. Vậy bạn đã học được những gì từ những kịch bản tiểu phẩm về môi trường đã được đưa ra, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của việc phải lên kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường

Khi bạn lên mạng internet và gõ cụm từ “kịch bản tiểu phẩm về môi trường” thì sẽ hiển thị ra hàng trăm kết quả. Bạn có thể vào trong đó để tìm kiếm cho mình tiểu phẩm kịch bản ngắn về môi trường để xem và tham khảo.

Kịch bản ngắn về môi trường
Kịch bản ngắn về môi trường

Ngoài ra, thì ngay từ lúc học cấp 1 ở các nhà trường nói chung và môn giáo dục công dân nói riêng đều có dựng lên chương trình nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, nhiều người thường không có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Vì nghĩ rằng môi trường không phải của riêng mình, nên một người phá hoại môi trường thì toàn bộ thế giới phải hứng chịu những thiên tai, hạn hán, lũ lụt…

Mà một số cá nhân nhân gây ra, thì một cá nhân khác cũng sẽ thực hiện thì sẽ thành một tập thể, một cộng động hủy hoại môi trường từ những hành động nhỏ như: Sử dụng bao ni lông, vứt rác bừa bãi, khói xe,… sẽ làm môi trường gánh chịu những hiểm họa của biến đổi thời tiết và người hứng chịu chính là con người.

Từ những việc mà chính con người tạo ra cho môi trường, từ đó mới có những kịch bản tiểu phẩm hài về môi trường, chính trị, kịch bản ngắn,… để thức tỉnh con người cần phải có ý thức trong chính hành động của mình đối với môi trường sống.

Hiện nay, ngoài kịch bản ô nhiễm môi trường, bạn có thể chọn thêm kịch bản bạo lực gia đình làm chủ đề cho vở diễn của mình.

Bạn học được gì từ những kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường

Sau khi nhận thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường từ trong chính đời sống, hoặc có thể nhận thức được qua những kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường trên mạng, tivi, nhà trường,… thì có rất nhiều người đã học được rất nhiều bài học và có những ý tưởng bảo vệ môi trường “sáng kiến nhỏ, lợi ích lớn” như:

Phủ xanh công trình bằng rác thải

Đây là một trong những ý tưởng của chàng sinh viên khoa kỹ thuật đô thị của trường đại học kiến trúc TP.HCM, sau khi xem một tiểu phẩm ngắn về môi trường và ghé đến vùng đất phố núi Pleiku cảm thấy không khí thoáng đãng, trong lành hơn khi sinh sống nhiều năm ở thành phố.

Nhóm sinh viên trường đại học kiến trúc với ý tưởng bảo vệ môi trường lớn
Nhóm sinh viên trường đại học kiến trúc với ý tưởng bảo vệ môi trường lớn

Để giúp môi trường xanh đẹp thì từ năm ba, chàng sinh viên này khi học môn tái chế rác thải thì anh đã rất hứng thú và tìm ra giải pháp phủ xanh thủ đô bằng cách sử dụng rác thải trong học đường để phủ xanh công trình.

Ý tưởng là thu thập rác thải trong trường học, phân loại và đặc biệt là rác tái chế nhựa để ép thành từng miếng panel và ráp chúng lại đặt lên tường. Vừa có tác dụng chống thấm, vừa có thể trồng được cây xanh.

Ước mơ của chàng trai trẻ sau khi đã nghiên cứu và học được từ những kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường, là có thể phủ xanh mảng tường thành phố hoàn chỉnh và nhanh chóng nhất.

Trong thế giới kịch nghệ không thể thiếu những kịch bản tiểu phẩm hài thiếu nhi. Xem ngay bài viết của improvguild để biết một số kịch bản hay nhé.

Gạch từ rác thải

Đây cũng là một ý tưởng thú vị giúp bảo vệ môi trường từ các bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học khác nhau, khi cách chế tạo gạch từ rác thải của các bạn khá đơn giản.

Đầu tiên, bắt đầu phân loại từng loại rác thải từ nhiều nơi như bìa carton, nhựa, nhôm…. Sau đó, đưa các loại rác vô cơ có kích thước khoảng 3mm – 3cm vào máy trộn trong xây dựng, để trộn cùng cát, xi măng, đá dăm, chất kết dính để tạo thành gạch mà không cần nung.

Nhà làm bằng gạch từ rác thải
Nhà làm bằng gạch từ rác thải

Sản phẩm này có ưu điểm là hoàn toàn thân thiện với môi trường, độ chịu lực để xây dựng cao, có trọng lượng nhẹ và đặc biệt là giá thành rẻ hơn với các loại gạch trên thị trường mà còn bảo vệ môi trường.

Sẽ giúp giảm thiểu được một lượng rác thải vô cơ ngoài môi trường một cách tích cực, không cần phải nung gạch nên hạn chế khói độc hại thải ra môi trường và bảo vệ nguồn đất nước không bị nhiễm bẩn từ những rác thải vô cơ để lâu ngày dưới đất, nước.

Từ những ý tưởng trên, có thể thấy được những kịch bản tiểu phẩm bảo vệ môi trường thật sự có ích. Giúp truyền đạt được đầy đủ thông tin, ý nghĩa, trách nhiệm,.. của từng cá nhân, gia đình, tập thể trong việc bảo vệ môi trường. Hãy tự ý thức trong từng hành động, vì môi trường này là của chúng ta, của con người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*