Top các kịch bản ngắn về tình bạn mang đầy ý nghĩa cuộc sống

Tình bạn, tự muôn thuở, là thứ ai cũng có trong cuộc đời mình. Trong sáng, cao cả và vị tha, tình bạn sáng mãi trong cuộc đời mỗi chúng ta. Đây là nguồn tài liệu vô tận cho những bài thơ, những áng văn chương. Để rồi từ đó, nó cũng trở thành những vở kịch hay mà ở đó, ta thấy được cuộc sống ý nghĩa mà ta hằng mong. Mời các bạn cùng xem qua những kịch bản ngắn về tình bạn ấy nhé.

1. Tình bạn của chúng ta, và những vở kịch

Có ai đó đã nói: “Một trong những hạnh phúc lớn lao nhất trên đời là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có người để thổ lộ tâm sự riêng tư.”

Quả thật như thế, dù bạn sống ở nơi nào, cuộc sống của bạn ra sao, bạn vẫn luôn có cho mình những người bạn, tình bạn ngọt ngào, ấm áp mà bạn cất ở một góc nhỏ nào đó trong trái tim, không bao giờ có thể quên lãng.

Bạn hiểu như thế nào là một tình bạn chân chính?
Bạn hiểu như thế nào là một tình bạn chân chính?

Dù là trong những vở hài kịch hay nhất những vở kịch tâm lý tình cảm, ta luôn tìm thấy những chi tiết về tình bạn mà biên kịch đã thêm thắt vào. Chi tiết đó có khi sẽ rất “đắt giá”, góp phần làm sáng lên nội dung vở kịch.

Tình bạn là một phần rất đẹp, rất quan trọng trong đời. Ai có được tình bạn, sẽ là người hạnh phúc trong thế gian.

Lên kịch bản ngắn và dàn dựng
Lên kịch bản và dàn dựng

Tuy nói vậy, nhưng tình bạn cũng được đưa vào kịch bản ngắn về tình bạn, các kịch bản hài ngắn nhằm khai thác chiều sâu của mối quan hệ này, tạo nên dấu ấn sâu đậm. Những câu chuyện về tình bạn được kể bằng sự chân thật tuổi học trò thường có nội dung và kịch bản hài hước, giọng văn tinh nghịch và cách viết khá phóng khoáng.

Đâu phải kịch bản ngắn hài nào cũng chỉ để gây cười, có ai xem xong mà không có cảm riêng cho mình đâu chứ.

Xem những vở kịch ngắn hay, ta tìm được sự tương đồng nơi tâm hồn, từ đó ngẫm lại về tình bạn của chính chúng ta. Bạn bè là người ta chia sẻ niềm vui nỗi buồn, làm điểm tựa, giúp đỡ ta. Bởi “bạn là người đến với ta khi người khác đã bỏ ta đi”.

2. Một số kịch bản ngắn về tình bạn

Như đã nói ở trên, tình bạn là nguồn tài liệu vô tận của văn chương và thơ ca. Các nhà văn, nhà biên kịch đã sử dụng nó để viết nên những kịch bản ngắn: kịch bản hài ngắn hay, kịch bản phim ngắn, thậm chí còn có cả kịch tiếng anh ngắn, hài kịch miền bắc.

Là bạn chứ không nên là bè
Là bạn chứ không nên là bè

Chúng ta có thể kể tên một số tác phẩm phim ngắn và kịch bản hài kịch ngắn như: vở kịch Con rồng tre, vở kịch Hồ thiên nga, vở kịch lòng dân, vở kịch đêm trắng, vở kịch tấm cám, kịch Chuyện tình Bangkok,…

Có những tác phẩm được dàn dựng đầy tài tình, xuất thần qua giọng nói, hành động của các diễn viên, lại có tác phẩm chỉ là vở kịch độc diễn.

Thế nhưng, dù là kịch tâm lý hay kịch bản hài ngắn vui thì cũng tạo được chiều sâu cho mình từ tư liệu tình bạn.

Ngay cả kịch bản mang đậm chất hài kịch miền bắc như Thầy bói xem voi, hài kịch Tệ hơn vợ thằng Đậu cũng khiến khán giả rơi lệ qua những phút thăng hoa của nội dung, để mọi người có thể tự suy ngẫm được những giá trị tình bạn trong cuộc sống. Lúc vui vẻ thì bạn ở đâu cũng có, lúc khó khăn thì không thấy bạn đâu.

Tình bạn quả là quý giá phải không nào? Và liệu khi xem xong các vở kịch trên, các bạn có muốn học cách viết kịch bản phim về tình bạn?

Có thể là kịch bản hài kịch ngắn, kịch bản hài hước, cho đến những kịch bản lấy đi nước mắt của người xem.

Trong đó cách viết kịch bản hài ngắn có lẽ thuộc dạng khó viết, vì bạn sẽ phải làm khán giả vừa khóc lại vừa cười.

Vậy đấy, qua bài viết trên, chúng ta đã được tìm hiểu về tình bạn và các kịch bản ngắn về tình bạn. Bạn bè đều là thiên thần của nhau, đều có cánh, ôm lấy nhau để học bay. Và thật là tuyệt diệu, khi có hai người trở thành bạn tốt của nhau. Biết đâu ở ngoài kia, có một người bạn đang nghĩ về bạn, cảm thấy có bạn là đáng giá. Và biết đâu, bạn có thể dùng chính tình bạn của mình để tạo thành những vở kịch hay cho cuộc đời.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*