Những tiểu phẩm hài ngắn học đường có sự tham gia của cầu thủ

Học đường là một những chủ đề được nhiều biên tập viên để dành riêng viết lên những kịch bản hài ngắn hay cho học sinh. Bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều những vở kịch hay của học sinh được dựng thành phim. Vậy nên, nay sau đây chúng ta hãy cùng điểm danh những bộ phim, kịch bản hài ngắn về học sinh nổi tiếng, và một số kịch bản hài cho học sinh có sự tham gia của các cầu thủ nhé.

Hài kịch học sinh “Sút Dzô, Sút Dzô”

Đây là một trong những vở diễn để đời của các cựu danh thủ Hồng Sơn, Quốc Cường, Huỳnh Đức, Công Minh tham gia ở năm 1998.

Khi bộ bộ kịch bản này được xuất bản, đã làm mưa làm gió ở các tiệm cho thuê băng đĩa video trên toàn quốc. Khi các cầu thủ bóng đá thời bây giờ được nhiều người hâm mộ, tạo nên sự thu hút sự chú ý của người xem.

Trận bóng nảy lửa thời trai trẻ
Trận bóng nảy lửa thời trai trẻ

Đây cũng được xem là một vở hài kịch học sinh, theo kiểu hài hước, hành động liên hoàn, hấp dẫn với dàn trai xinh gái đẹp và các cầu thủ bóng đá. Khi kịch bản tái hiện rõ tinh thần ham mê bóng đá của các học sinh Việt Nam, thanh niên Việt Nam.

Khi xem, thì mọi người hoàn toàn có thấy hình bóng của mình trong chính bộ phim, với những trận đấu bóng đá ở sân trường học, sân ruộng, những pha sút bóng kinh điển, những trận đòn roi,… thể hiện rõ tính chất của kịch bản học sinh cá biệt, thích nổi loạn.

Trái ngược với thể loại hài học đường thì thường mang lại tiếng cười tinh nghịch thì ca kịch cải lương lại mang đến nỗi buồn man mác. Mỗi thể loại đều mang đến cảm xúc khác lạ cho người xem.

Kịch bản hài ngắn hay cho học sinh biết yêu

Độ tuổi học sinh là một trong những độ tuổi của sự nổi loạn, và đặc biệt là độ tuổi của tình yêu đôi lứa. Vậy nên đây là một trong những ý tưởng để có những kịch bản hài về trường học, học đường về tình yêu đôi lứa ngày càng nhiều.

Tình yêu thời học sinh
Tình yêu thời học sinh

Thường ý tưởng kịch bản hài cho học sinh thường xuyên quanh chuyện tình cảm trong trường học. Có thể là yêu đơn phương, tình yêu ngây ngô, những sự ghen tuông trong tình yêu đôi lứa,… tạo điều kiện thuận lợi cho những biên kịch viết nên những kịch bản tiểu phẩm hài học sinh về tình yêu đặc sắc.

Có thể tham khảo những bộ phim từ kịch bản hài ngắn hay cho học sinh như: Học đường dậy sóng (Ngố TV), lớp học bá đạo (SVM TV), Là anh (FAP TV),…

Kịch bản tiểu phẩm hài về tệ nạn xã hội

Đây cũng là một trong những chủ đề về học sinh mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt về những kịch bản tiểu phẩm hài kịch, kịch bản về ma túy học đường, kịch bản bạo lực học đường, kịch bản về an toàn giao thông trong trường học…

kịch bản hài ngắn về bạo lực học đường
Vấn nạn bạo lực học đường

Ở đây thường chủ yếu là kịch bản về bạo lực học đường, có thể là xuất phát từ tình yêu đôi lứa, sự ghen tuông, sự đố kỵ,… để tạo điểm nhấn cho kịch bản hài về học tập, cũng như để phản ánh vấn nạn này ngày càng tăng cao.

Ví dụ như một số kịch bản hài ngắn hay cho học sinh về tệ nạn học đường như: Phim cấp 3 – Bạo lực học đường, Học đường nổi loạn,…

Kịch bản táo quân cho học sinh

Đây cũng là một trong những chủ đề kịch bản táo quân học sinh được nhiều trường học áp dụng.

Táo quân học đường
Táo quân học đường

Đặc biệt, lấy ý tưởng từ chương trình táo quân tết hàng năm thì ở đây thì những vở kịch hay của học sinh về táo quân sẽ nêu lên những vấn đề bao gồm những phần trên như tệ nạn học đường, kịch bản tiểu phẩm hòa giải cơ sở, chuyện yêu đương, kịch bản tiểu phẩm về  tình bạn học đường,…

Các kiểu kịch bản táo quân cho học sinh này thường được tổ chức ở trong trường học, các cuộc dự thi giữa các trường, thành phố là chủ yếu để giúp giới trẻ nhận thức rõ được những gì mình đang làm, sẽ làm và hành động vì môi trường học tập lành mạnh, trong sáng.

Vậy trên là những thông tin về những kịch bản hài ngắn hay cho học sinh, cũng như nhiều tác phẩm có sự tham gia của các cầu thủ đá bóng. Dù ở bất cứ kịch bản tiểu phẩm hài sinh viên nào, thì cũng có những bài học mà chúng ta kể cả người lớn và học sinh nên cần phải quan tâm, chú ý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*