Bạn biết gì về hội cổ động viên Thanh Hóa chưa?

Bóng đá là môn thể thao vua, vì vậy có thể thu hút được rất nhiều khán giả. Tuy nhiên ở Việt Nam nhiều năm gần đây nếu không có Hội CĐV Thanh Hóa và Hải Phòng thì chắc có lẽ bóng đá sẽ trở nên rất tẻ nhạt. Không chỉ là một lực lượng hùng hậu, đi đến đâu cổ động viên Thanh Hóa cũng thể hiện được tình yêu với bóng đá và có những màn cổ vũ hết sức tuyệt vời.

Vài nét về Thanh Hóa FC

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa thành lập chính thức vào năm 1976 nhưng chỉ thực sự có tiếng tăm trên bản đồ bóng đá Việt Nam năm 2005 với cái tên Halida Thanh Hóa.

Logo của Thanh Hóa FC
Logo của Thanh Hóa FC

Từ khi thành lập đội bóng này đã phải đối mặt với một vấn đề rất lớn, đó là kinh tế nên kìm hãm sự phát triển của cả đội. Tuy nhiên tình yêu bóng đá luôn luôn cháy bỏng trong tim mỗi con người nơi đây. Dù có trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào, mỗi khi có đội bóng quê nhà thi đấu thì cổ động viên cũng nhiệt tình ủng hộ. Như vậy cái tên FC Thanh Hóa có lẽ bắt nguồn từ đó.

Ở miền bắc, khi nhắc đến cổ động viên sôi nổi nhất thì không thể không nhắc đến cdv của bóng đá Hải Phòng. Đội bóng này còn rất nhiều điều mà người hâm mộ còn chưa biết đến, cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé.

Tinh thần cổ vũ của Hội CĐV Thanh Hóa

Như đã nói ở trên, cổ động viên Thanh Hóa cùng với Hải Phòng là những người thể hiện tình yêu bất diệt với trái bóng. Cho dù đội nhà có thi đấu tốt hay kém thì những tiếng hò hét cổ vũ tinh thần vẫn ở trên môi mỗi người.

Bóng đá Việt Nam hiện nay đang thật sự thiếu khán giả. Nếu bạn chứng kiến cảnh những sân Thống Nhất hay Pleiku vắng khán giả thì mới biết hội CĐV Thanh Hóa tuyệt vời như thế nào.

Trên sân nhà Thanh Hóa, sức chứa hơn 11 ngàn chỗ ngồi có lẽ quá chật chội với mọi người, khán đài lúc nào cũng kín chỗ. Không những vậy, bên ngoài sân cũng đầy ắp khán giả.

Khi câu lạc bộ đi thi đấu ở nơi khác thì hội cổ động viên Thanh Hóa cũng luôn tổ chức một lực lượng hùng hậu đi theo cổ vũ. Còn nhớ ở những trận đấu ở sân của Đà Nẵng hay Sài Gòn năm 2017, những khán giả xem qua truyền hình cứ tưởng đây là sân nhà của Thanh Hóa khi màu vàng phủ kín khán đài, áp đảo với số cổ động viên ít ỏi của những đội nhà.

Những góc tối của FC Thanh Hóa

Có lẽ bởi quá nồng nhiệt nên một số cổ động viên đã hơi quá đà trong cách cổ vũ, làm ảnh hưởng đến cả hội. Cụ thể vào trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và CLB Hà Nội ngày 26/5/2018, một số cổ động viên Thanh Hóa đã đốt pháo sáng trên khán đài làm ảnh hưởng đến trận đấu. Ngay sau đó, VFF đã có án phạt 30 triệu đồng với câu lạc bộ.

Cổ động viên Thanh Hóa đốt pháo sáng
Cổ động viên Thanh Hóa đốt pháo sáng

Hay trong trận đấu vòng 17 V-League 2017 giữa Thanh Hóa và CLB Sài Gòn, cổ động viên xứ Thanh đã mang gà vào sân cúng trong sự sững sờ của ban tổ chức.

Ngoài ra, còn có một vài cổ động viên quá khích của đội bóng xứ Thanh có những hành động chửi bới hay đánh nhau với cổ động viên khác, gây ra tiếng xấu cho hội CĐV Thanh Hóa.

Vào năm 2005, có một sự kiện đã làm rúng động làng bóng đá Việt Nam. Đó là năm thành lập học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal. Đây là nơi nhiều cầu thủ Việt Nam được đào tạo, hãy tìm hiểu về lịch sử học viện tại bài viết này nhé.

Hình ảnh đẹp của hội cổ động viên bóng đá Thanh Hóa

Tuy nhiên những thông tin trên chỉ là một trong số rất ít lần cổ động viên xứ Thanh mang lại hình ảnh xấu. Với sự tổ chức kỹ lưỡng và quy mô, hội cổ động viên Thanh Hóa luôn có cách cổ vũ hết sức bài bản và ôn hòa, mang lại nhiều hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Cổ động viên là nguồn động lực của cầu thủ
Cổ động viên là nguồn động lực của cầu thủ

Có thể kể đến như chuyến diễu hành hết sức hoành tráng tại Thành phố Hồ Chí Minh tại V-League năm 2017 hay lần cổ động viên xứ Thanh nhặt hết rác tại sân Gò Đậu trước khi ra về năm 2015.

Với lối cổ vũ đầy văn mình, hội CĐV Thanh Hóa đã đạt liên tục được đề cử vào top các cổ động viên tích cực nhất V-League.

Cổ động viên Thanh Hóa hoạt động dựa vào nguồn kinh phí nào

Được biết, hầu hết các hoạt động của hội đều dựa vào số tiền đóng góp của hội viên. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa cũng tài trợ 250 triệu đồng mỗi năm cho hội.

Ngoài ra, câu lạc bộ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu và tri ân hội cổ động viên để khán giả luôn gần gũi với đội bóng nhất. Không chỉ ở sân nhà, cổ động viên Thanh Hóa ở các tỉnh khác cũng luôn được hỗ trợ và có sự liên lạc mật thiết với nhau.

Hội CĐV Thanh Hóa có lẽ là một trong số những nguồn động lực chính để mang lại sự thành công cho bóng đá Thanh Hóa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung trong những năm qua. Bóng đá cần cổ động viên để có thể tồn tại và tạo động lực cho cầu thủ. Hãy luôn luôn mang tinh thần cổ vũ bóng đá như những cổ động viên xứ Thanh.

Và nhớ rằng, ở trang chủ của www.improvguild.com luôn cập nhật những thông tin mới nhất về những clb của bóng đá Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*