Những học viện hý kịch từng đào tạo ra các diễn viên nổi tiếng

Học viện hý kịch là một trong những lò đào tạo ra những diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc. Ở đây, họ thường đào tạo chuyên sâu để tạo nên những tác phẩm của riêng chính diễn viên đó. Những diễn viên được đào tạo ở đây cũng có được kiến thức để ra đời chuyên sâu. Có thể kể đến như học viện hý kịch Thượng Hải, Học viện hý kịch Trung Ương,… sau đây hãy cùng tìm hiểu các học viện hý kịch này có gì đặc biệt nhé.

Học viện hý kịch Trung Ương Trung Quốc

Học viện hý kịch Trung ương là tiền thân của Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn nằm tại khu Đông Thành, Bắc Kinh.

Diễn viên Chương Tử Di (trái) và Đàn em Đường Yên đang là ngôi sao trẻ được yêu thích trên màn ảnh nhỏ.
Diễn viên Chương Tử Di (trái) và Đàn em Đường Yên đang là ngôi sao trẻ được yêu thích trên màn ảnh nhỏ.

Chuyên ngành chính của trường là hệ vũ kịch, hệ mỹ thuật sân khấu, hệ văn học hý kịch, hệ điện ảnh truyền hình, hệ diễn xuất, hệ kinh kịch, hệ quản lý,…nên Học viện hý kịch Trung ương chuyên đào tạo về nghệ thuật lớn nhất ở Bắc Kinh.

Học viện hý kịch Trung ương đào tạo ra nhiều dàn diễn viên trai xinh gái đẹp như Củng Lợi và Chương Tử Di, được xem là hai ngôi sao nữ lớn tầm cỡ thế giới đã từng theo học.

Ngoài ra, thì đây còn được xem là cái nôi sản sinh ra nhiều hoa khôi, nam thanh nữ tú tài sắc vẹn toàn ghé đến theo học.

Học viện hí kịch Thượng Hải

Bên cạnh học viện hý kịch Trung Ương, thì Học viện hí kịch Thượng Hải cũng là ngôi trường tiếng tăm về đào tạo nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc. Được mệnh danh là 1 trong 5 “lò đào tạo minh tinh” sản xuất ra nhiều diễn viên, đạo diễn nổi tiếng.

Mới đây, học viện này đã tổ chức buổi diễn Vở kịch Hamlet của Shakespeare tại Thượng hải và thu được sự ủng hộ của người hâm mộ Shakespeare.

Ngôi sao nổi tiếng thế giới Lý Băng Băng( Trái) và Phạm Băng Băng(Phải)
Ngôi sao nổi tiếng thế giới Lý Băng Băng( Trái) và Phạm Băng Băng(Phải)

Có thể điểm danh học viên hí kịch Thượng Hải cựu sinh viên nổi bật như Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Hàn Tuyết và những nam thần như Hồ Ca, Lục Nghị đều đã nổi tiếng, thành danh rực rỡ ở nền nghệ thuật Cbiz.

Học viện hí kịch Thượng Hải được thành lập từ năm 1945 cho đến nay, đào tạo nhiều lớp lớp diễn viên tài năng với những chuyên ngành như: Hệ đạo diễn, thiết kế mỹ thuật, hệ biểu diễn, phát thanh và chủ trì nghệ thuật, biên đạo múa….

Lượng thí sinh đăng kí vào trường rất cao, nhưng học viện hí kịch Thượng Hải chỉ chọn ra 464 thí sinh xuất sắc nhất vào học. Đặc biệt, thì các thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi gắt gao nên số lượng học sinh được trở thành tân sinh viên của khoa biểu diễn danh tiếng chỉ còn lại 50 người.

Nhờ quá trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp nên các sinh viên khi theo học hoàn toàn có được những kiến thức chuyên sâu. Trong thời gian theo học và sau khi ra trường có thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Những học viên của học viện từng tham gia rất nhiều kịch bản phim nổi tiếng của Trung Quốc và Hollywood

Học viện điện ảnh Bắc Kinh

Đây được xem là học viện hý kịch thời đầu, đã đào tạo được rất nhiều ngôi sao tên tuổi như Triệu Vy, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Trịnh Sảng, Từ Tịnh Lôi, Tưởng Cần Cần, Huỳnh Thánh Y.

Ngôi sao đình đám Triệu Vi(trái), Lưu Diệc Phi(phải)
Ngôi sao đình đám Triệu Vi(trái), Lưu Diệc Phi(phải)

Mỗi lần tuyền sinh thì, học viện điện ảnh Bắc Kinh đều thu hút rất nhiều cơ quan báo chí đến ghi hình, đồng thời giúp phát hiện những gương mặt nổi bật nhất thông qua kỳ tuyển sinh. Trong những kỳ tuyển sinh hoành tráng này, nhà trường thường tổ chức những vở kịch hay về thầy cô nhằm cho học viên hiểu về truyền thống tôn sư trọng đạo của học viện này.

Học viện Múa Bắc Kinh

Đây là trường chuyên đào tạo diễn viên múa chuyên nghiệp. Học viện múa Bắc Kinh thu hút rất nhiều nữ sinh đẹp hoàn hảo, vóc dáng chuẩn mảnh mai, có khí chất và phong thái.

Victoria từng học múa dân gian còn Lưu Thi Thi (phải) học múa ba lê
Victoria từng học múa dân gian còn Lưu Thi Thi (phải) học múa ba lê

Có thể điểm danh một số nữ diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc đã từng học tại trường như: Vương Lệ Khôn, Chương Tử Di, Lưu Thi Thi, Tôn Phi Phi, Cảnh Điểm,… hoặc như nữ ca sĩ Victoria ( nhóm f(x)) cũng đã từng học tại đây trước khi được SM phát hiện và gia nhập vào đội ngũ sao Kpop.

Hiện nay, các diễn viên múa ở Học viện múa Bắc Kinh cũng đã tham gia diễn xuất và thành danh ở nghề nghiệp diễn viên chuyên nghiệp.

Vậy trên là những học viện hý kịch nổi tiếng, sản sinh ra nhiều diễn viên nổi tiếng thế giới. Học viện hý kịch Trung ương, học viện hí kịch Thượng Hải,…Chắc chắn, những môi trường này ai cũng muốn theo học. Nhưng dù học ở đâu thì cũng cần phải có tài năng, khí chất và ngoại hình chuẩn nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*