Các tác phẩm hài kịch miền Bắc giải tỏa nỗi buồn của bạn lập tức

Bạn là người yêu thích những vở hài kịch miền Bắc, bạn muốn lựa chọn cho mình những tác phẩm hay nhất để thư giãn, giải khuây sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngay sau đây sẽ là danh sách những sản phẩm giải trí đang được yêu thích nhất ngay sau đây nhé!

Hài kịch miền Bắc-  Xuân Hinh đi hỏi vợ

Đây được biết tới là một trong những tác phẩm hài kịch miền Bắc được yêu thích nhất. Tác phẩm do 2 nghệ sỹ là Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền thực hiện vào thời điểm năm 1997. Nó nói về câu chuyện của 1 chàng trai tới nhà người yêu chơi để xin được hỏi cưới, tuy nhiên mẹ vợ lại thách cưới cao quá và anh này không thể nào đáp ứng được.

Xuân Hinh đi hỏi vợ
Xuân Hinh đi hỏi vợ

Sau cùng cả 2 bên đã tiến tới quyết định sẽ tổ chức một đám cưới vừa tiết kiệm, vừa giản dị. Thông qua vở hài kịch này cũng phê phán về hủ tục thách cưới đang tồn tại trong xã hội, đồng thời hưởng ứng việc thực hiện đám cưới đơn giản theo nếp sống mới.

Hài kịch miền Bắc- Thầy dởm

Đây là một vở hài kịch được mô phỏng theo truyện tiếu lâm của Việt Nam. Câu chuyện nói về 3 ông thầy có chức tước ở trong làng quê xưa đó là thầy thuốc, thầy bói, thầy đồ.

3 nhân vật thủ vai chính trong tiểu phẩm này đó là Xuân Hinh, Quốc Anh, Công Lý. Tuy rằng không sở hữu năng lực tuy nhiên lại đam mê nữ sắc, ham ăn… vì thế mà ông thầy đều phải trả giá đắt cho hành động lừa dối của mình.

Hài kịch miền Bắc – Lên voi

Được ra mắt và năm 2006, tiểu phẩm lên Voi được thực hiện bảo đạo diễn xuất sắc Phạm Đông Hồng. Trong hài kịch có sự góp mặt của những danh hài vô cùng nổi tiếng như Quốc Anh, Xuân Hinh, Quang Thắng, Kim Oanh…

Vở hài kịch miền Bắc hay
Vở hài kịch miền Bắc hay

Bối cảnh mà hài kịch miền Bắc được thực hiện vào các năm đầu của thế kỷ XX. Kịch bản tác phẩm kể về một anh chàng ở đợ cho nhà phú ông tên là Ất ( do Xuân Hinh) thủ vai vô tình lấy được cô nàng hoa khôi tại sứ Bắc Kỳ. Nguyên nhân là vì cậu chủ của Ất vốn được biết tới là một người ăn chơi, đại gia lắm tiền nhiều của muốn lấy cô hoa khôi làm vợ tuy nhiên lại ngắn ngữ, ít học vì thế mà gia đình cô nàng không đồng ý.

Vì căm hận, do đó cậu chủ Kim Ấn đã tiến hành cải trang cho Ất thành một cậu Việt Kiều lắm tiền để xin cưới được cô hoa khôi về làm vợ. Cùng với chút ngoại ngữ học mót cộng thêm chút thơ văn, Ất đã thể hiện được tài năng của mình và được lòng cả gia đình của hoa khôi. Từ một chàng trai ở đợ không học hành, không lễ nghĩa Ất đã được cô vợ của mình dạy cho lễ nghĩa, dạy chữ và đỗ đạt làm quan.

Đối lập với hài bắc thường mang lại nự cười thâm thúy, thì hài nam mang lại tiếng cười sảng khoái trong từ câu thoại. Điển hình là kịch Tấm Cám thời hiện đại do Thành Lộc đạo diễn. Vở diễn quy tụ nhiều danh hài tên tuổi như Trấn thành, Việt Hương, Hoài Linh và nhiều nghệ sĩ trẻ khác.

Hài kịch miền Bắc – người ngựa, ngựa người

Chắc hẳn với những ai yêu thích thể loại hài kịch đều đã quá quen thuộc với tác phẩm người ngựa, ngựa người. Câu chuyện kể về những người khốn cùng ở trong xã hội cũ đang sống trong tình cảm khổ sở, một người làm nghề phu kéo xe, một người là gái bán hoa.

Người ngựa ngựa người
Người ngựa ngựa người

Câu chuyện Người ngựa – Ngựa Người được đánh giá là một trong những kịch bản ngắn về tình bạn xuất sắc nhất. Kịch bản kề về tình bạn giữa hai con người khốn cùng trong xã hội phong kiến xưa. Và được thể hiện xuất sắc bởi hai nghệ sĩ tên tên tuổi Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền nhập vai.

Câu chuyện bắt đầu khi số phận run rủi, anh phu xe (do Xuân Hinh thủ vai) vì muốn kiếm thêm chút tiền cho đàn con thơ ở nhà, vì thế mà cố gắng chạy xe kiếm tiền vào đêm 30 tết. Tuy nhiên, trong đêm hôm đó anh lại vô cùng gặp phải vị khách không hề có một xu trong người đó là cô gái bán hoa đang rong ruổi tìm khách kiếm thêm đôi đồng vào buổi tối giao thừa.

Hai kẻ khốn cùng ấy đã vô tình gặp nhau vào đúng đêm 30 tết rồi cùng nhau đi kiếm tiền và đón đêm giao thừa cùng nhau. Cùng với sự kết hợp hài hòa giúp yếu tố hài hước và thêm chút gì đó cảm xúc tác phẩm đã lay động được trái tim của hàng triệu người xem. Nó như tái hiện lại cuộc sống vô cùng khó khăn, bần hàn của con người ở trong xã hội cũ.

Trên đây là những vở hài kịch miền Bắc được yêu thích nhất, hãy xem ngay để cảm nhận sự thú vị và thăng hoa trong cảm xúc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*