Những gương mặt nổi bật tại lễ trao giải liên hoan phim Oscar

Vừa qua lễ trao giải Oscar 2018 đã được diễn ra. Tại buổi lễ giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất và các giải khác đã được trao tay. Cùng điểm qua các gương mặt nổi bật của Oscar 2018 nhé.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu điện ảnh trên khắp thế giới. Trong đó giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất và giải oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất được nhiều người quan tâm nhất. Vậy ai là người nhận hai giải này chúng ta cùng xem nhé.

Giải Oscar năm nay sẽ thuộc về ai
Giải Oscar năm nay sẽ thuộc về ai

Giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất

Giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất năm nay được trao cho đạo diễn Guillermo del Toro. Trong lịch sử 69 năm của Directors Guild of America Awards, có đến 61 lần người chiến thắng ẵm luôn tượng vàng Oscar hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất
Guillermo del Toro đoạt giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất năm 2018

Ngoài ra, so với hai đạo diễn Alfonso Cuaron và Alejandro G. Inarritu cùng thời thì ông là người giành được nhiều giải Oscar nhất, trong khi hai người họ chưa giành được giải nào.

Trước khi có được 13 đề cử Oscar với bộ phim The Shape of Water, đạo diễn Guillermo del Toro cũng đã đoạt giải Đạo xuất sắc nhất tại giải thưởng tiền Oscar GDA (Directors Guild of America Awards) do Hiệp hội Đạo diễn Mỹ bình chọn.

Ông có một sự nghiệp điện ảnh đa dạng với rất nhiều thể loại từ phim độc lập kinh phí thấp đến phim bom tấn. Khi xem qua phim do Guillermo del Toro làm đạo diễn chúng ta sẽ cảm nhận được ông rất yêu các loài động vật. Tình yêu ấy chảy trong huyết quản của ông để rồi biến chúng trở thành những bộ phim giả tưởng, có sức hút kỳ lạ so với dòng phim kinh dị thông thường như Hellboy, Pan’s Labyrinth.

Phim của ông làm ra không hề giống như các loại phim kinh dị thông thường khiến người xem khiếp sợ. Một điểm khiến phim của ông thu hút và khác biệt đó chính là ông biến chúng thành các câu chuyện cổ tích hiện đại mang màu sắc kinh dị phản ánh xã hội hiện thực.

The Shape of Water với 13 đề cử Oscar đã hoàn toàn chứng minh tài năng của ông vẫn thuộc hàng đỉnh cao sau nhiều thập kỷ làm phim. Đây không chỉ là phim mà còn là một tác phẩm đẹp và giàu chất thơ hơn bất cứ bộ phim nào trước đó của ông. Bộ phim mang đậm tính nhân văn và nổi bật là tình yêu đẹp đẽ từ sâu bên trong mỗi tâm hồn, vượt trên sự khác biệt về giống loài.

Được coi là Oscar của nền điện ảnh Hàn Quốc: Giải Daejong cho nam diễn viên mới xuất sắc đã thuộc về Park Seo Joon (Midnight Runners). Đây được coi là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Giải oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của lễ trao giải Oscar 2018 được đánh giá là một trong những hạng mục khá dễ đoán. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng vẫn đầy sự bất ngờ khi kết quả được thông báo trước sự ngạc nhiên của nhiều người vào phút chót.

Octavia Spencer có lẽ là cái tên ít được đặt cược nhất trong cuộc đua lần này. Vai diễn của cô đã mang lại cho bộ phim The Shape of Water những khoảnh khắc ấn tượng, góp phần đưa câu chuyện đi đến cao trào và khiến người xem phải suy ngẫm. Tuy nhiên vai diễn này chưa mang lại giải thưởng danh giá cho cô.

Allison Janney giành giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2018
Allison Janney giành giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2018

Năm nay giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã lọt vào tay Allison Janney. Cô là một ứng cử viên nặng ký nhất hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar năm nay, và đúng như dự đoán của nhiều người cô đã giành chiến thắng.

Bà đã chia sẻ khi nhận giải: Để có thành công như ngày hôm nay! Tôi thường học cách diễn xuất của nhiều diễn viên đi trước và rút ra nhiều bài học quý giá mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Trong vài tháng gần đây, cô liên tục nhận được các giải thưởng quan trọng như BAFTA, Quả cầu vàng (Golden Globe), Screen Actors Guild Awards…Tất cả như một điềm báo trước cô sẽ rinh tiếp giải Oscar danh giá trong năm nay.

Giờ đây bạn đã biết nhân vật nào vừa đoạt giải oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất và giải oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2018 rồi phải không. Cả hai giải này đều được trao cho những người xứng đáng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*