Những gương mặt nổi bật của làng điện ảnh tại hạng mục truyền hình

Ngành điện ảnh hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Đó cũng chính là lý do các bạn nên tham khảo bài viết “ Những nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất hạng mục truyền hình”.

Những gương mặt nổi bật của làng điện ảnh tại hạng mục truyền hình Việt Nam

Trong buổi lễ trao giải “Cánh Diều Vàng” ngày 18/04/2018 cho những bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất, vượt qua cái tên “Em chưa 18 và Cô gái đến từ hôm qua” để nhận được giải Cánh diều vàng đó là phộ phim “Cô Ba Sài Gòn” . Với thông điệp về nét truyền thống áo dài, với văn hóa Việt Nam, bộ phim đã thể hiện đúng với tiêu chí của buổi lễ trao giải năm nay.

Nhã Phương – nữ diễn viên chính xuất sắc hạng mục truyền hình
Nhã Phương – nữ diễn viên chính xuất sắc hạng mục truyền hình

Với doanh thu với 150 tỷ đồng, đã mang lại giải “Cánh diều bạc” cho 2 bộ phim ăn khách đó là “Em chưa 18 và Cô gái đến từ hôm qua”.

Cuộc chiến về nam/ nữ diễn viên chính xuất sắc hạng mục điện ảnh năm nay được đánh giá ở hai bộ phim “ Em chưa 18 và Yêu đi đừng sợ”.

Kiều Minh Tuấn trong Em chưa 18
Kiều Minh Tuấn trong Em chưa 18

Trong vai Hoàng của bộ phim Em chưa 18, diễn viên Kiều Minh Tuấn chiến thắng Ngô Kiến Huy đoạt được giải Cánh diều vàng trong vai nam diễn viên mới xuất sắc hạng mục điện ảnh.

Trong khi đó, giải Cánh diều vàng dành cho nữ diễn viên mới xuất sắc hạng mục điện ảnh, được vinh danh đó là Nhã Phương trong bộ phim “Yêu đi đừng sợ”. Nhận giải trên tay, nữ diễn viên Nhã Phương bật khóc chia sẻ: “Đối với Phương, giải thưởng này ở thời điểm này giống như một chiếc phao cứu sinh, giúp Phương có thêm động lực theo đuổi con đường nghệ thuật”.

Với những giải chính kể trên, đạo diễn phim Em chưa 18 – Thanh Sơn đã đánh bật các đồng nghiệp để giành Cánh Diều Vàng tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất năm nay. Ngoài ra với giải thưởng Quay phim xuất sắc thì Lý Thái Dũng (trong phim đảo của ngư dân cự) nhanh chóng đoạt được giải Cánh Diều Vàng và hạng mục dành cho Thiết kế Mỹ thuật trao cho Trịnh Thiên Thanh trong phim Yêu đi đừng sợ.

Trong buổi lễ trao giải còn có “Giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc hạng mục phim điện ảnh” thì được xứng danh đó là Midu với Mợ Tuyết Mai trong phim “Mẹ chồng” và Diễn viên Ngọc Hiệp (bộ phim Đảo của dân ngụ cư).

Nhan Phúc Vinh đảm nhiệm vai Miên trong phim “Đảo của dân ngụ cư” xứng đáng được trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh, đánh bật được nghệ sĩ Trung Dân (vai Tư Cào trong phim Ngày mai Mai cưới).

Hạng mục biên kịch xuất sắc trong lễ trao giải “Cánh diều vàng” vinh danh cho Lê Anh Thúy (trong phim Tử thi lên tiếng), và Kay Nguyễn (bộ phim Cô Ba Sài Gòn) ở hạng mục điện ảnh.

Bạn có biết: Giải điện ảnh rồng xanh cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã thuộc về Won Mi Kyung.

Giải truyền hình ấn độ cho nữ diễn viên vai phản diện xuất sắc nhất

Chân dung Surekha Sikri phim Cô dâu 8 tuổi
Chân dung Surekha Sikri phim Cô dâu 8 tuổi

Nhắc đễn điện ảnh thì không thể không nhớ đến những bộ phim truyền hình có sức hút mạnh mẽ. Điều này được nhắc đến trong phim “ Cô Dâu 8 Tuổi” của Ấn Độ. Với chiều dài 6 năm phát sóng, bộ phim dù đã giảm nhiệt nhưng đã mang lại dấu ấn sâu sắc ở những vai diễn gạo cội đánh dấu tầm ảnh hưởng lớn trong điện ảnh.

Đó chính là nữ diễn viên gạo cội có tên Surekha Sikri – thủ vai bà nội thét ra lửa trong bộ phim “Cô dâu 8 tuổi”. Với nhân vật phản diện này đã đem đến nhiều nốt nhạc và cung bậc trong phim với  khiến cô dâu Anandi gặp nhiều sóng gió khi về nhà chồng. Nhiều phát ngôn đặc sắc của nhân vật cũng “gây bão” với người xem.

Surekha Sikri đến với bộ phim này từ năm 2009 và gắn bó với series trong hơn 6 năm. Vai diễn này giúp bà có được vô số giải thưởng trong đó có giải truyền hình ấn độ cho nữ diễn viên vai phản diện xuất sắc nhất tại lễ trao giải hội điện ảnh Ấn Độ. Sau vai diễn trên, nữ diễn viên gạo cội Surekha Sikri được tham gia với hàng loạt vai diễn phim truyền hình khác với vai trò tương tự.

Để có được thành công như ngày hôm nay, bà từng trải qua khó khăn khi gặp vấn đề về tài chính, nên bà đã tham gia những lớp học diễn xuất miễn phí, xem nhiều phim truyền hình để học cách diễn người đi trước.

Những bộ phim truyền hình cho ra đời không những có tính giải trí mà mang tính nhân văn rất cao. Đó cũng chính là yếu tố góp nên sự thành công trong mỗi bộ phim. Với nam/nữ diễn viên mới xuất sắc hạng mục truyền hình đem đến những thành công mới và đánh dấu những bước tiến trong sự nghiệp mỗi người diễn viên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*