Những gương mặt nổi bật tại giải điện ảnh Rồng xanh là ai?

Trong buổi lễ trao giải điện ảnh rồng xanh, có rất nhiều hạng mục được quan tâm. Do đó, bài viết này sẽ liệt kê dàn diễn viên xuất sắc trong phim điện ảnh để thỏa mãn niềm mong mỏi của mọi người.

Những gương mặt nổi bật tại giải điện ảnh Rồng xanh là những ai

Theo lý giải của Naver, giải điện ảnh Rồng Xanh (tên tiếng anh là Blue Dragon Film Award) và Nghệ thuật Baeksang (Baeksang Arts Awards) là hai buổi lễ trao giải cao quý nhất tại Hàn Quốc mỗi năm. Trong buổi lễ đó, giải thưởng Ảnh hậu (hay còn gọi là Rồng Xanh) và Thị hậu của mảng truyền hình tại Baeksang được xem là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ diễn viên nữ hiện nay.

Won Mi Kyung - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Won Mi Kyung – Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Tính đến thời điểm này có 7 sao nữ diễn viên từng đoạt giải điện ảnh Rồng Xanh cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở cả hai giải lần thứ 38, được tổ chức vào ngày 25/11/2017. Đó là những diễn viên có tên: Jang Mi Hee (sinh năm 1958), Won Mi Kyung (sinh năm 1960), Kim Hye Soo (sinh năm 1970), Shim Eun Ha (năm sinh 1972), Ha Ji Won (1978), Son Ye Jin (sinh năm 1982), Han Hyo Joo (1987).

Theo nhận định của Daum, đây là kỷ lục trong làng giải trí Hàn Quốc hơn 5 thập kỷ qua bởi với làng giải trí điện ảnh với truyền hình thì không có nhiều người hưởng thế mạnh này.

Được xem là nhân vật gây chú ý mạnh trong buổi lễ trao giải là D.O – thành viên nhóm EXO. Anh giành giải điện ảnh rồng xanh cho nam diễn viên mới xuất sắc nhất . Những do vướng lịnh trình concert cùng EXO nên anh không tham gia lễ trao giải được. Thay vào đó là bạn diễn đồng thời là đàn anh thân thiết với D.O, Jo In Sung đã lên sân khấu nhận cúp thay.

D.O nhóm EXO – Nam diễn viên mới xuất sắc nhất
D.O nhóm EXO – Nam diễn viên mới xuất sắc nhất

The Battleship Island (hay tên gọi khác là Đảo địa ngục) và The Merciless mỗi phim hai giải, trong khi Anarchist from Colony, The Villainess, My Annoying Brother,Our Love Story, The Outlaws và The Fortress mỗi phim một giải. Nhận giải ấn tượng nhất của bài phát biểu năm nay có lẽ thuộc về Jin Sun Kyu của The Outlaws.

Anh nhận giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai phản diện xuất sắc nhất trong sự nghiệp, Jin Sun Kyu đã khiến không ít người thán phục trong đó là khán giả và toàn bộ nghệ sĩ phải xúc động và vỗ tay liên hồi. Những chia sẻ của anh rất chân thành mặc dù anh tỏ rõ vẻ hồi hộp, lo lắng.

Cùng với lần thứ 38 trao giải, sau 10 năm công chiếu bộ phim, ông trùm của phòng vé mang tên Hwang Jung Min đã được công nhận là một ngôi sao hạng A của Hàn Quốc với giải điện ảnh rồng xanh cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2005 cho tác phẩm You Are My Sunshine.

Cho đến năm 2013, anh hoàn toàn lên ngôi Ảnh đế trong lễ trao giải Rồng Xanh và New World. Năm 2015, tại lễ trao giải Chuông Vàng với bộ phim Ode to My Father, là bộ phim hút khách với hơn 14,2 triệu vé tại xứ Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc có hai giải thưởng danh giá mà bất kỳ diễn viên nữ nào cũng khao khát sở hữu, đó là: Giải thưởng nghệ thuật baeksang cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục điện ảnh và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất giải Rồng Xanh (điện ảnh).

Hãy cùng điểm qua dàn diễn viên xuất sắc trong những năm trước nhé.

Tại lễ trao giải Rồng Xanh lần thứ 37 năm 2016 có những diễn viên xuất sắc như sau: Đạo diễn xuất sắc nhất: Na Hong Jin (The Wailing)

Kim Tae Ri – Nữ diễn viên xuất sắc nhất
Kim Tae Ri – Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất
  • Nam diễn viên mới xuất sắc nhất hạng mục truyền hình: Lee Byung Hun (Inside Men)
  • Biên kịch xuất sắc nhất: Shin Yeon Shik (Dongju: The Portrait of a Poet)
  • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Min Hee (The Handmaiden)
  • Giải điện ảnh Rồng Xanh cho nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Tae Ri (The Handmaiden)
  • Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Park So Dam (The Priests)
  • Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Park Jung Min (Dongju: The Portrait of a Poet)
  • Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jun Kunimura (The Wailing)

Vào năm 2016, tài tử sinh năm 1970 làm nên lịch sử khi thắng giải điện ảnh Rồng Xanh cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Chuông Vàng, Baeksang nhờ phim Hàn 18+, vai diễn trong Inside Men ăn khách nhất mọi thời đại.

Bằng những chia sẻ về dàn diễn viên xuất sắc trong phim điện ảnh này, hi vọng bạn đã biết được những giải thưởng danh giá nhất trong điện ảnh hiện nay.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*