Những thông tin hấp dẫn nhất về câu lạc bộ bóng đá Viettel

clb viettel
clb viettel

Trong nền bóng đá Việt Nam, cái tên Viettel có vẻ như rất mới mẻ và lạ lẫm cho người hâm mộ bóng đá Viêt. Tuy nhiên, nếu như các bạn đã theo dõi lịch sử bóng đá Việt Nam từ lâu, CLB Viettel không phải là một đội bóng mới, đây là đội bóng đã có lịch sử lâu đời trong làng bóng đá.

Đôi nét về CLB Viettel

Trung tâm thể thao Viettel là một cơ sở đào tạo các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trung tâm hiện tại đang đào tạo bóng đá ở các lứa tuổi từ U11 đến U19, nhằm cung cấp những cầu thủ tài năng cho nền bóng đá Việt Nam.

Đôi nét về CLB Viettel
Đôi nét về CLB Viettel

Tiền thân của CLB Viettel đó chính là đội bóng Thể Công, một cái tên không còn quá xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thể Công là đội bóng được thành lập sớm nhất và giàu truyền thống nhất Việt Nam.

Từ ngày đầu mới thành lập, đội bóng có nòng cốt là những chiến sĩ của trường lục quân Việt Nam. Chỉ sau 1 năm thành lập, đội bóng Thể Công đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi giành được chức vô địch tại giải hạng A và B toàn miền Bắc.

Trong giai đoạn từ năm 1955 – 1979, Thể Công luôn là đội bóng được đánh giá rất mạnh khi vô địch miền Bắc tới 13 lần. Sau khi thông nhất đất nước, giải bóng đá vô địch miền Bắc đã được đổi tên thành giải Vô địch Quốc gia (tiền thân của V-League).

Thể Công vẫn là cái tên đáng sợ nhất bóng đá Việt Nam khi đã giành được 5 chức vô địch Quốc gia. Những cầu thủ huyền thoại một thời của bóng đá Việt đã được đào tạo tại Thể Công, có thể kể đến như: Nguyễn Hồng Sơn, Phạm Như Thuần, Trương Việt Hoàng,… đã mang tới thế hệ vàng đầu tiên cho bóng đá Việt Nam.

Tới năm 2004, Thể Công đã có lần đầu tiên phải xuống chơi ở giải Hạng Nhất Quốc gia. Đến ngày 22 tháng 9 năm 2009, cái tên Thể Công đã chính thức bị xóa bỏ bởi Bộ Quốc Phòng.

Không lâu sau, Tổng công ty viễn thông Viettel đã tiếp quản đội bóng và đổi tên thành CLB Viettel.

Đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam thì cái tên bóng đá SHB Đà Nẵng hẳn không còn xa lạ. Bởi CLB này luôn nằm trong top đầu trong bảng xếp hạng V.League.

CLB Viettel và sứ mệnh hồi sinh tượng đài Thể Công trong lòng người hâm mộ

Đã lâu rồi người hâm mộ bóng đá Việt không còn thấy sự xuất hiện của CLB Thể Công trong giải bóng đá V-League, thay vào đó là câu lạc bộ bóng đá Viettel đang trên đường hồi sinh tượng đài một thời trong lòng người hâm mộ.

Tuy cái tên Thể Công đã biến mất, nhưng học viện bóng đá Viettel vẫn còn tồn tại và đào tạo ra những cầu thủ trẻ tài năng cho bóng đá Việt. Bảy năm sau ngày Thể Công chính thức giải thể, những cầu thủ áo lính vẫn giữ vững niềm tin cho một ngày trở lại.

CLB Viettel và sứ mệnh hồi sinh tượng đài Thể Công trong lòng người hâm mộ
CLB Viettel và sứ mệnh hồi sinh tượng đài Thể Công trong lòng người hâm mộ

Họ đào tạo một thế hệ trẻ đủ lớn và trưởng thành thi đấu ở giải Hạng Nhất năm 2016 với tên gọi CLB bóng đá Viettel. Ngay mùa giải đầu tiên trở lại, CLB Viettel đã cho thấy được ý chí vươn lên mạnh mẽ khi giành ngôi Á Quân giải hạng Nhất và có suất đá play-off thăng hạng.

Tuy nhiên, đội bóng áo lính đã để thua Long An và bỏ lỡ cơ hội trở lại sân chơi V-League năm 2017. Dẫu sao, đây cũng là bước khởi đầu thành công cho một thế hệ trẻ mới lần đầu thi đấu tại giải bóng đá Hạng Nhất.

Ban lãnh đạo Viettel tiếp tục cùng các cầu thủ Viettel tập luyện cho nỗ lực thăng hạng mùa sau. Các cầu thủ còn rất trẻ, vì vậy họ cần có thêm kinh nghiệm trước khi lên chơi ở sân khấu bóng đá lớn nhất Việt Nam.

Sau hai mùa giải thi đấu tại sân chơi Hạng Nhất, các cầu thủ trẻ của Viettel giờ đây đã cứng cựa hơn trước rất nhiều. Những cầu thủ trẻ như Tiến Dũng, Trọng Đại, Văn Hào,…đã có những thành công cúng đội tuyển trẻ Quốc gia và có tương lai rất rộng mở.

Vào những năm trước 2009, CLB Thể Công cùng với bóng đá Nam Định và Cảng Sài Gòn vốn có một thời hô mưa gọi gió tại V – League.

Mùa giải Hạng Nhất 2018, CLB Viettel đã thể hiện được sức mạnh một thời của Thể Công, khi giành những chiến thắng thuyết phục trước các đội bóng hàng đầu ở giải đấu.

CLB bóng đá Viettel sẵn sàng cho mùa giải mới
CLB bóng đá Viettel sẵn sàng cho mùa giải mới

Thành công cuối cùng cũng đã mỉm cười với BLĐ Viettel, khi CLB giành quyền thăng hạng V-League 2019 với ngôi vị Vô địch giải Hạng Nhất và thực hiện được nguyện vọng của người hâm mộ, khi đưa tượng đài Thể Công trở lại với sân chơi cao nhất của bóng đá Việt.

Trên đây là những thông tin về CLB Viettel, improvguild.com hy vọng rằng các bạn sẽ luôn theo dõi và ủng hộ mỗi khi Viettel thi đấu tại sân chơi V-League 2019.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*