Lịch sử ra đời của cái tên câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

clb sài gòn
clb sài gòn

Đối với người yêu mến bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, CLB Sài Gòn là một cái tên còn khá mới. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về câu lạc bộ này qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Việt Nam V-League.

Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn
Đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

CLB Sài Gòn có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, sân nhà của CLB là sân vận động Thống Nhất với sức chứa lên tới 25.000 chỗ ngồi. Bộ trang phục truyền thống của CLB có áo màu hồng, quần đỏ và tất hồng.

CLB Sài Gòn sau những năm tháng thành lập và phát triển đã đạt được những thành tích đáng kể như ngôi vị Á Quân giải bóng đá hạng Nhất quốc gia năm 2012. Sau đó 3 năm, CLB đã giành được chức vô địch Hạng nhất quốc gia vào năm 2015 và được thăng hạng lên sân chơi V-League.

Nền bóng đá Quảng Nam là một trong những nền bóng đá trẻ nhất tại Việt Nam. Bắt đầu thành lập khi tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng vào năm 1997. Nhưng hiện nay, CLB này đang cạnh tranh sòng phẳng với những câu lạc bộ giàu truyền thống khác.

Quá trình hình thành và phát triển của cái tên CLB Sài Gòn

CLB Sài Gòn chỉ mới được biết đến trong một số năm gần đây khi họ giành quyền tham dự V-League từ năm 2015. Vì vậy, sẽ có nhiều người hâm mộ muốn tìm hiểu thêm về lịch sử phát triển và tại sao đội bóng lại có cái tên như hiện nay.

Thời điểm đầu tiên khi CLB được thành lập

Nhiều người hâm mộ Việt Nam có lẽ vẫn nhớ khoảnh khắc cái tên CLB Thể Công bị Bộ quốc phòng xóa tên và chuyển giao đội bóng cho Tổng công ty Viettel. Tiền thân đầu tiên của CLB Sài Gòn đó là đội bóng của trung tâm bóng đá trẻ Viettel, với thành phần nòng cốt là những cầu thủ còn rất trẻ của Thể Công.

Thời điểm đầu tiên khi CLB được thành lập
Thời điểm đầu tiên khi CLB được thành lập

Đội hình chính mang tên Câu lạc bộ bóng đá Viettel được chuyển sang cho tỉnh Thanh Hóa và mang tên Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Về phần đội trẻ, được các nhà lãnh đạo thành lập ra đội bóng Trung tâm bóng đá Viettel.

Ngay trong năm đầu tiên được thành lập, những cầu thủ trẻ của CLB đã tạo nên bất ngờ khi giành được chức vô địch giải hạng 3, qua đó được thăng lên thi đấu tại giải hạng 2 vào năm 2009.

Tiếp nối thành công, vào năm 2010 CLB đã được lên chơi ở giải bóng đá Hạng Nhất sau khi giành ngôi Á Quân tại giải hạng 2. Sau đó, nhận thấy được sự phát triển của trung tâm bóng đá Viettel, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại CLB vào năm 2010 và đổi tên thành Câu lạc bộ Hà Nội.

Đội bóng Sana Khánh Hòa đã trả qua biết bao thăng trầm của lịch sử. CLB này có tên gọi ban đầu là KHATOCO Khánh Hòa, nhưng sau khi nhà tài trợ giải thể, clb này đổi tên thành Sanna Khánh Hòa.

Những năm tháng thi đấu dưới cái tên Câu lạc bộ Hà Nội

Sau khi đã có những bước tạo đà đầu tiên với tên gọi mới, CLB Hà Nội đã giành được ngôi vị Á Quân giải hạng Nhất vào năm 2012. Tuy nhiên, điều này không thể giúp CLB lên chơi ở V-League, bởi vì có cùng một ông bầu với CLB Hà Nội T&t.

Mùa giải sau đó, đội được chuyển giao và trực thuộc quyền quản lý và sở hữu của Công ty phát triển bóng đá Hà Nội, điều này đã giúp CLB có cơ sở lên chơi ở giải đấu V-League.

Những năm tháng thi đấu dưới cái tên Câu lạc bộ Hà Nội
Những năm tháng thi đấu dưới cái tên Câu lạc bộ Hà Nội

Tuy nhiên, cũng phải đợi đến mùa giải 2015, khi CLB Hà Nội giành được chức vô địch giải hạng Nhất thì họ mới có cơ hội lên chơi ở giải đấu cao nhất cấp CLB vào năm 2016.

Nếu clb sài gòn mới được thành lập cách đây không lâu thì bóng đá Sông Lam Nghệ An lại có lịch sử lâu đời với nhiều thành tích tại V – League và giải trẻ các lứa tuổi,

Sau khi đã chuyển trụ sở vào trong Thành phố Hồ Chí Minh, công ty đã có những công văn gửi đến liên đoàn bóng đá Việt Nam để đề nghị chuyển tên gọi của CLB tại giải vô địch quốc gia.

Ngày 4 tháng 4 năm 2016, CLB Hà Nội đã được đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn và đăng ký sân vận động Thống Nhất là sân nhà. Sẽ có nhiều người hâm mộ sẽ bị nhầm lần giữa cái tên CLB Sài Gòn với một số CLB khác tại Thành phố Hồ Chí Minh trước đây.

Chúng ta có thể kể đến CLB Sài Gòn Xuân Thành giải thể năm 2012, giờ đây bóng đá Thành phố HCM đã có 2 câu lạc bộ cùng thi đấu tại V-League đó là Sài Gòn FC và CLB bóng đá Thành phố HCM.

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn, Improvguild hy vọng với những thông tin trên người hâm mộ sẽ có thêm một số hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của CLB này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*