Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá công an nhân dân bạn đã biết chưa?

Câu lạc bộ bóng đá công an nhân dân là câu lạc bộ thi đấu dưới danh nghĩa của lực lượng Công an nhân dân. Thời gian thành lập clb công an nhân dân là năm 2008, khá trễ khi so sánh với các clb truyền thống của bóng đá Việt Nam. Hiện tại, clb công an nhân dân đang thi đấu ở giải Hạng nhất quốc gia 2018.

Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá công an nhân dân

Năm 2008, câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân được chính thức thành lập. Đội hình của clb Công an Nhân dân là tập hợp của nhiều danh thủ tại các đội bóng địa phương như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng. Những cái tên được nhiều người biết đến hơn cả là Minh Hiếu, Thanh Châu, Quốc Khánh, Trung Phong, (Công an Hà Nội), Thiện Quang, Tuấn Hải (Công an TP.HCM), Trường Gian, Mạnh Hà, Tuấn Điệp (Công an Hải Phòng).

Trong khi đội bóng công an nhân dân đang trật vật trụ hạng thì bóng đá Đồng Tháp đang có mục tiêu lên V.League trong năm 2018. Thế mới thấy có đội lên thì ắt có đội xuống, tìm hiểu về lịch sử clb này nhé.

Một đội bóng của lực lượng Công an Nhân dân thể hiện một hình ảnh rất văn minh, cũng rất nổi bật. Chính tinh thần của lực lượng Công an Nhân dân đã lan tỏa đến phong trào chơi bóng không chỉ ở một bộ phận, một ngành nào mà cả trong cộng đồng yêu thể thao Việt Nam.

clb-bong-da-cong-an-nhan-dan-cau-thu-tieu-bieu
Clb bóng đá Công an Nhân dân vẫn chưa đạt hiệu suất ghi bàn cao

Mùa bóng đầu tiên của clb Công an Nhân dân là ở tại giải hạng Ba quốc gia 2008. Đây là mùa giải không mấy thành công bởi chưa có sự ăn ý giữa các cầu thủ và thời gian luyện tập các kĩ thuật chưa được có nhiều. Cũng vì đây là mùa giải đầu tiên của clb Công an Nhân dân nên người hâm mộ không quá đặt ra áp lực phải giành được danh hiệu lên đội bóng.

Mùa bóng năm sau – mùa giải 2009, clb Công an Nhân dân đã mua lại suất chơi ở giải hạng Nhì của Quân khu 7. Tuy chưa có khởi sắc gì rõ rệt ở mùa bóng này, song có thể nhận thấy tinh thần bóng đã đã được thể hiện ở tỷ lệ chuyền bóng chính xác và các pha dắt bóng qua người đối phương điệu nghệ, tinh tế hơn.

Mãi đến khi tham dự giải Hạng nhì 2014, câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân mới có một mùa giải thật sự đáng nhớ với thành tích cao nhất. Đội bóng clb Công an Nhân dân vô địch và giành lấy vé thăng hạng tham gia V.League 2015. Tuy nhiên, phong độ của clb Công an Nhân dân phập phù đến nỗi năm sau họ lại xuống trở lại giải đấu Hạng nhì.

Sau thời gian hai năm không có thêm tiến chiến nào, mùa giải 2018 đón nhận một tin vua khi câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân sẽ trở lại thi đấu Giải Hạng nhất Quốc gia 2018. Đây là một thành công mang tính tạm thời nhưng vừa đủ để khích lệ tinh thần đội bóng sớm ngày trở lại thời kỳ vàng son.

Kết thúc Giải Hạng nhất Quốc Gia, clb này có thành tích không mấy lạc quan khi chỉ có 15 điểm, sau 18 vòng đấu, đứng cuối bảng. Trên clb Công An Nhân Dân 1 bậc là clb bóng đá Bình Định.

Thành tích của clb Công an Nhân dân qua các mùa giải

Cùng improvguild điểm qua thành công của clb này nhé:

  • Năm 2007, Vô địch giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN
  • Năm 2008, giành Á quân giải bóng đá hạng Ba Việt Nam
  • Năm 2012, giành giải khuyến khích giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN
  • Năm 2014, Vô địch giải bóng đá hạng Nhì quốc gia
  • Năm 2015 & 2018, tham dự giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia
phong-do-thut-lui-cua-clb-cong-an-nhan-dan-gay-nhieu-that-vong
Phong độ thất thường khiến clb Công an Nhân dân vẫn thậm thụt ở các giải đấu nhỏ

Nhiệm vụ của câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân 

Về tổng thể, câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân chưa có tiến triển nào về đội hình lẫn phương pháp chơi bóng. Sự mơ hồ của hàng thủ, hàng tấn công đều là điểm yếu chí mạng cho đội bóng. Lối chơi bóng không mấy chiến thuật và tồn tại nhiều kẽ hở sẽ là điểm bất lợi không thể chối cãi cho clb Công an Nhân dân.

Câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân cần nhiều sự đổi mới hơn, nhất là ở tuyến phòng vệ. Con đường phát triển của đội bóng câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân cần nhiều hơn thời gian tôi luyện và thử thách.

Bên cạnh các trận đấu ở giải đấu đang tham gia, ban huấn luyện clb Công an Nhân dân cũng đang rất nghiêm túc xem xét góp mặt ở các giải đấu nhỏ lớn, giao hữu có, tranh cúp có để mở rộng sân chơi và đào tạo lứa cầu thủ trẻ.

clb-bong-da-cong-an-nhan-dan-tuong-lai
Clb Công an Nhân dân cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo

Bóng đá clb Công an Nhân dân hiện cần nhiều sự đầu tư về nhân sự và phương pháp đào tạo cũng được hứa hẹn sẽ nâng cao hơn nữa. Phương pháp giải quyết sâu rộng và mọi mặt là phương pháp khái quát bao trùm và đẩy lùi những thất bại của clb Công an Nhân dân nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tuy có thành tích có tệ nhưng ít ra câu lạc bộ Công An Nhân Dân cũng không thê thảm như clb lâm đồng. Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng có năm 2018 không mấy thành công ở giải hạng nhì. Hi vọng trong năm 2019, clb này sẽ có tương lai tươi sáng hơn.

Ngoài các yếu tối nội tại có thể dẫn đến một cú hích, câu lạc bộ bóng đá Công an Nhân dân vẫn luôn rất cần sự ủng hộ cũng những ai yêu mến môn thể thao vua.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*