Câu lạc bộ bóng đá than Quảng Ninh và những danh hiệu đã đạt được.

Trong những năm trở lại đây, đội bóng đất cảng có những thành tích vô cùng vượt trội, không những trong nước mà còn vươn ra quốc tế. Đến nay câu lạc bộ bóng đá than Quảng Ninh đã và đang tự khẳng định mình là một đội bóng đá đẳng cấp, thi đấu chuyên nghiệp hơn qua các mùa giải.

Lịch sử của câu lạc bộ bóng đá than Quảng Ninh

Clb bóng đá than Quảng Ninh hay gọi tắt là Than Quảng Ninh, với biệt hiệu không thể nhầm lẫn là đội bóng đá xứ mỏ. Hiện nay đội đang thi đấu cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam V-League 1.

Đội bóng đá Thanh niên Quảng Ninh
Đội bóng đá Thanh niên Quảng Ninh

Trước đó với tiền thân là đội bóng đá Đội bóng đá Thanh niên Quảng Ninh được thành lập vào năm 1967 sau khi hồng quảng và hải ninh xác nhập.

Đến năm 1990, đội bóng lại được đổi tên thành Đội bóng đá Công nhân Quảng Ninh và là một đối thủ nặng kí tranh hạng với các đội mạnh trên toàn quốc. Nhưng tới năm 1991 đội bóng bị giải thể do liên tục xuống hạng cùng với các đội như Thanh niên Hà Nội và Công an Thanh Hóa.

Măy mắn thay, không lâu sau đó năm 1994 đội được tái lập với tên gọi cũng không thay đổi nhiều “Đội bóng đá Công nhân Hạ Long”. Ở các giải đấu phân hạng Việt Nam CLB Công nhân Quảng Ninh giành quyền thi đấu hạng nhì quốc gia năm 1997. Nhưng lên một lúc lại xuống, đội bóng Quảng Ninh đến năm 2001-2002 bị đẩy xuống hạng 3 toàn quốc.

Nếu nói về sự cuồng nhiệt của fan bóng đá, thì ít đội nào qua được hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An. Họ luôn có mặt ở mọi trận đấu có mặt clb thân yêu của họ.

Những danh hiệu đã đạt được bộ bóng đá than Quảng Ninh

Những năm gần đây, đi đôi với sự phát triển vượt bậc về kinh tế của tỉnh Quảng Ninh, do đó thể thao đặc biệt là với bóng đá nhận được sự quan tâm đâu tư, và tạo điều kiện mọi mặt để đội bóng phát triển tốt nhất có thể.

Trong số các nhà đầu tư thì Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, qua đó đã góp phần tạo động lực quan trọng để CLB Than Quảng Ninh tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Bóng đá than quảng ninh ngày càng phát triển
Bóng đá than Quảng Ninh ngày càng phát triển

Than Quảng Ninh đã vươn lên giành quyền thi đấu tại giả hạng nhì Quốc Gia năm 2005 từ thứ hạng Ba khiếm tốn của mình. Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, năm 2006, đội bóng đất mỏ đã giành ngôi Á quân giải hạng Nhì Quốc gia và giành quyền thăng hạng Nhất Quốc gia năm 2007.

Còn vào năm 2018, Than Quảng Ninh đã thắng clb bóng đá Cần Thơ với tỉ số 5 – 1. Cùng tìm hiểu về đội bóng nhỏ của vùng đất đồng bằng sông Cửu Long này nhé.

Cột mốc quan trọng từ năm 2007-2013 đội bóng đất mỏ được quyền thi đấu ở giả hạng nhất Quốc gia. Thành công cứ vậy mà đến, mùa bóng  2013 đội giành ngôi Á quân và thăng hạng đấu bóng ở V-League 2014.

Đặc biệt hơn nữa, đến năm 2016, bộ bóng đá than Quảng Ninh đạt hai trận thắng lịch sử khi lần đầu tiên đoạt ngôi vô địch Cup Quốc gia 2016 ( trong cuộc đấu giữa họ và  đối thủ Hà Nội T&T). Hơn thế nữa cũng năm đó, lần đầu họ đạt được Siêu cúp Quốc gia 2016 (thắng trước đối thủ Hà Nội FC- tên cũ là Hà Nội T&T).

Siêu cúp Quốc gia 2016 thắng trước đối thủ Hà Nội FC- tên cũ là Hà Nội T&T
Siêu cúp Quốc gia 2016 thắng trước đối thủ Hà Nội FC- tên cũ là Hà Nội T&T

Tất cả cố gắng đó là bàn đạp mạnh mẽ cho đội hình Than Quảng Ninh được cử đi tham dự vòng bảng AFC Cúp Châu Á 2017. Cú chạy đà thành tích đó như con đập đã hạ xuống và những thành tích của dội bóng cứ vậy chảy sối xả càn quét bất cứ mùa giải nào mà nó đi qua.

Sự đầu tư tốt là thảm trải đỏ dẫn tới thành công của bóng đá than Quảng Ninh

Người lèo lái con thuyền bóng đá Quảng Ninh tới đích đến thành công hôm nay là Doanh nhân, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng. Đối với ông mức phí đầu tư mà không xuất phát từ niềm đam mê bóng đá đạc biệt và trách nhiệm của người con đất mỏ trước quê hương thì cũng như muối bỏ bể.

Do đó mà khi nhận được lời đề nghị cuả lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về tiếp quản đội bóng, ông Hùng đã nhận lời mà không do dự, mặc dù biết rất rõ những khó khăn chực chờ phía trước.

Doanh nhân, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng.
Doanh nhân, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng.

Chủ tich Hùng chia sẻ: “để xây dựng một CLB bóng đá thật sự chuyên nghiệp và có bản sắc riêng thì tinh thần đoàn kết trong đội bóng chính là sức mạnh tập thể”. Mỗi cầu thủ khi ra sân phải luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng vì màu cờ sắc áo quê hương. Phải đá hay, đá đẹp, đá sạch, đá văn minh, đây cũng chính là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của CLB”.

Tóm lại để đạt được sự thành công đáng tự hào mà không phải đội bóng nào ở Việt Nam có thể đạt được như câu lạc bộ đội bóng đá than Quảng Ninh. Cần phải có thời gian rất lâu để chứng minh và luyện tập kèm theo đó là người lái đò vững tin vào con đường phía trước mình chọn.

Để xem thêm thông tin nhiều clb của Việt Nam hơn nữa, mời bạn truy cập trang web keo thom dem nay để tham khảo nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*