Câu lạc bộ bóng đá Long An đã có những quả bóng vàng nào?

Câu lạc bộ bóng đá Long An là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Dù thành lập muộn vào năm 2001 song trên con đường phát triển và phấn đấu, câu lạc bộ bóng đá Long An đã ghi lại lịch sử bóng đá nhiều thành tích sáng giá. Bóng đá Long An chưa khi nào hết tự hào với một hành trình đẹp như thế!

Lịch sử câu lạc bộ bóng đá Long An

Năm 1976 đánh dấu sự ra đời của đội bóng Long An, chính là tiền thân của câu lạc bộ bóng đá Long An. Cho đến những năm 2000, tình hình của đội bóng vẫn còn những nhập nhằng và khá buồn tẻ khi chỉ thi đấu ở giải hạng nhất và hạng nhì.

Nếu Bóng đá Long An đang tìm cách trở lại ngôi vô địch V.league thì đội bóng nhỏ hơn là clb bóng đá Huế đang cố gắng để lên chơi ở giải Vô địch Quốc Gia V.league. Cùng xem qua những nỗ lực của đội bóng này để chứng tỏ mình ở giải đấu cấp quốc gia nhé.

Có thể nói, thời kỳ hưng thịnh nhất của câu lạc bộ bóng đá Long An là giai đoạn giữa thập niên đầu tiên của thế kỷ 21. Trong đó những lần chạm trán nảy lửa giữa câu lạc bộ bóng đá Long An và Hoàng Anh Gia Lai là đáng nhắc nhớ nhất. Mùa giải những năm 2005 và 2006, bóng đá Long An đã đã vô địch V-League 2 cũng như vô địch Cúp Quốc gia năm 2005. Năm 2006, clb bóng đá Long An đoạt Siêu Cúp Quốc gia.

clb-bong-da-long-an-co-truyen-thong-bong-da-tu-lau
Tiền thân clb bóng đá Long An ra đời năm 1976, chính thức thành lập năm 2000

Thống kê từ blog soi keo truc tiep bong da , đến các mùa giải 2011 bắt đầu thấy sự sa sút của câu lạc bộ bóng đá Long An. Đội bóng đứng kề chót bảng, vị trí 13/14 và buộc phải xuống thi đấu ở giải bóng đá hạng nhất quốc gia năm 2012. Đến năm sau, clb bóng đá Long An cuối cùng đã được thăng hạng.

Trong các năm gần đây, câu lạc bộ bóng đá Long An chơi ở giải hạng Nhất và không có nhiều biến chuyển về phong độ và thành tích.

Câu lạc bộ bóng đá Long An và những quả bóng vàng đáng ngợi ca

Có hai cầu thủ đã nhận được giải quả bóng vàng khi chơi cho câu lạc bộ bóng đá Long An. Người đầu tiên chính là Phan Văn Tài Em với giải quả bóng vàng năm 2005. Bẵng đi sau đó 5 năm, giải quả bóng vàng lại tiếp tục đến với cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Long An. Lần này, người được vinh dự nhận giải là cầu thủ Nguyễn Minh Phương.

bong-da-long-an-voi-nhung-diem-nhan
Thời kỳ vàng son của bóng đá Long An phải kể đến hai danh hiệu quả bóng vàng năm 2005 và 2010

Đối với hai lần vinh danh quả bóng vàng này không phải là một sự may mắn hay bất ngờ. Thực tế, câu lạc bộ bóng đá Long An có phong độ phập phù. Nhưng xét ở góc độ nào đó, vẫn có những lứa tuyển thủ cũng như những chiến lược chơi phù hợp trong những năm 2005 – 2010. Lối chơi bóng của câu lạc bộ bóng đá Long An chú trọng tinh thần và sự ăn ý của mọi vị trí trên sân.

Họ có công có thủ, cũng như nhiều đội bóng khác, câu lạc bộ bóng đá Long An vẫn chú trọng thành tích sân nhà. Clb này không ngần ngại ăn thua đủ với đối phương để nhận được một trận thắng trên sân nhà để gửi đến người hâm mộ. Bóng đá Long An từng ấy năm luyện tập và phát triển, về kỹ thuật lẫn về truyền thông, đều không hề nhỏ bé so với bất cứ đội bóng nào.

CLB bóng đá Bình Định là là một đội bóng được thành lập từ lâu đời, đại diện cho bóng đá cả tỉnh đang tham dự tại giải hạng nhất quốc gia.

Bóng đá Long An trong xu thế phát triển chung cần những gì?

Mục tiêu của bóng đá Long An nói chung và cụ thể là câu lạc bộ bóng đá Long An ở thời điểm nước sôi lửa bỏng này chính là tìm ra sự kết nối cho các vị trí và hàng tuyến.

Làm sao để mỗi tuyến dù công hay thủ, mỗi vị trí có thể chạy chỗ năng suất, tạo ra mũi tấn công nhanh, mạnh mà không lơi chân cũng là vấn đề đau não ban huấn luyện. Ban chủ quản câu lạc bộ bóng đá Long An đã luôn có những phương án đề xuất cả ở mặt tiền lẫn mặt hậu.

clb-bong-da-long-an-tuong-lai-gan
Thành tích chưa thật khởi sắc hiện nay hướng clb bóng đá Long An đến những chiến thuật mới

Câu lạc bộ bóng đá Long An cũng có sự luân phiên cầu thủ nhưng sự đầu tư này đôi lúc đã có những sự chưa hợp lý. Lứa cầu thủ mới so với quy mô của các lò đào tạo trên cả nữa vẫn chưa thể sánh bằng. Chắc chắn, cần có một sự cải tổ hay một cuộc cách mạng nào đó để những nguy cơ này trở nên phẳng lặng. Bóng đá Long An vẫn thật sự chưa vượt thoát ra quỹ đạo rối như tơ vò của nó ở thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, với sự cổ vũ của đội ngũ cổ động viên đông đảo ở tỉnh nhà, improvguild.com vẫn hi vọng câu lạc bộ bóng đá Long An có thể tạo ra những bước chuyển mới ở tương lai gần.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*