Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng và những cầu thủ tiêu biểu nhất

Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng cũng là một trong những đội bóng nghiệp dư giống như Bến Tre. Các điều kiện phát triển về bóng đá của đội bóng còn khá eo hẹp. Thế nhưng họ vẫn giữ quyết tâm được lên chơi ở giải vô địch quốc gia. Phát triển bóng đá chuyên nghiệp cùng với các câu lạc bộ trong khu vực.

Hãy cùng improvguild.com tìm hiểu một số thông tin về đội bóng “cao nguyên” này nhé.

Thông tin về CLB bóng đá Lâm Đồng

Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng đã từng tham dự khá nhiều giải đấu. Bắt đầu từ giải vô địch quốc gia năm 1985, 1986,… cho đến mùa giải 1999-2000. Sau đó, đội bóng dần bị xuống hạng và hiện thời đang chơi ở giải hạng ba quốc gia.

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng
  • Biệt danh: Cao nguyên Lâm Viên / cơn lốc Lâm Viên
  • Chủ tịch điều hành: Thái Khắc Ngọ
  • Quản lý: Trần Kim Nghĩa
  • Huấn luyện viên: Nguyễn Mạnh Quý
  • Trụ sở: thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
  • Sân vận động: Sân Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
  • Sức chứa SVĐ: 6.000 chỗ ngồi

Một số thành tích mà đội bóng Lâm Đồng đã từng đạt được có thể kể đến là hạng ba V-League năm 1997. Và chức Á quân tại giải hạng nhì quốc gia năm 2011. Hiện tại đội bóng mới đạt được 2 danh hiệu này trong suốt thời gian thi đấu.

Bóng đá Lâm Đồng có sự thay đổi lớn
Bóng đá Lâm Đồng có sự thay đổi lớn

Bóng đá Lâm Đồng và con đường phát triển

Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng có con đường phát triển không hề bằng phẳng. Đội bóng được mệnh danh “cao nguyên Lâm Viên” có đến gần 2 thập kỷ chỉ chơi bóng theo phong trào. Có nghĩa là không đi theo con đường chuyên nghiệp, mà chỉ đá cho “vui”.

Thế nhưng chức Á Quân 2011 và tấm vé lên chơi giải hạng nhất đã đổi đời đội bóng. Những nhà tài trợ bắt đầu rót tiền đầu tư để đội bóng được chuyên nghiệp. Và hy vọng có thể mang danh hiệu về cho bóng đá Lâm Đồng.

Thế nhưng, số tiền ấy lại không được đầu tư đúng chỗ. Và đi đến con đường “giải tán” đội bóng vì tài chính không đủ lực để hỗ trợ. Ban lãnh đạo đã đi sai đường, dẫn đến hơn 30 cầu thủ phải ra đường. Dù cho họ vừa trụ hạng thành công mùa giải 2012. Nếu như ban lãnh đạo đầu tư số tiền đó để soi kèo bóng đá thì có lẽ tương lai cho đội bóng đã khác.

Lâm Đồng thi đấu trên sân
Lâm Đồng thi đấu trên sân

Những tưởng đây là kết thúc cho đội bóng đá Lâm Đồng, nhưng bóng đá không có tội. Toàn đội lại bắt tay lại từ đầu, từ những trận đấu ở giải hạng Ba. Rồi từng bước cố gắng nỗ lực, cho đến 2014 họ đã có tấm vé được lên chơi ở giải hạng Nhì quốc gia với đội bóng đá Bến Tre

Sự khó khăn từ sân đấu, cho đến thiếu thốn về nhân lực quả là sự ảnh hưởng to lớn. Đội bóng dù đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể trụ hạng được ở mùa giải 2015. Và các cầu thủ, huấn luyện viên lại ngậm ngùi xuống hạng năm ấy…

Những cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Lâm Đồng

Giống như nhiều câu lạc bộ bóng đá khác, Lâm Đồng cũng quyết định đi theo hướng bóng đá trẻ. Đây sẽ là những tuyến cầu thủ được đầu tư bài bản, giúp đội bóng này có bước đột phá mới.

Hiện nay Lâm Đồng có đến 3 tuyến cầu thủ là 20 người ở U13-U15. 15 người ở U19, và 24 cầu thủ ở đội hạng Nhì. Để duy trì được 3 tuyến này, mỗi năm bóng đá Lâm Đồng cũng phải chi ra con số hàng nghìn tỉ đồng. Đây là tín hiệu cho sự đầu tư bài bản, chuyên sâu và quyết tâm đưa Lâm Đồng sáng vai cùng các đội bóng lớn như HAGL, SLNA,….

Đội bóng đá Tiền Giang từng được đánh giá là đội bóng mạnh nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhưng trải qua nhiều thay đổi trong bộ máy nhân sự. CLB này đã rớt hạng thê thảm, và giờ đây họ đang chơi ở giải Hạng Nhì cúp Quốc Gia.

Các cầu thủ trẻ của bóng đá Lâm Đồng được ăn ở và tập luyện theo chế độ ngay tại trung tâm. Hứa hẹn sự đầu tư đồng đều và chuyên nghiệp ngay từ khi còn là các cầu thủ “nhí”.

Lứa cầu thủ trẻ của CLBBĐ Lâm Đồng
Lứa cầu thủ trẻ của CLBBĐ Lâm Đồng

Những cái tên nổi bật của bóng đá Lâm Đồng như là: Trịnh Hân Quốc Bảo, Nguyễn Mạnh Quý, Ngô Việt Trung,.. Họ còn thiếu một chút kỹ thuật chuyên môn để tỏa sáng cùng với Lâm Đồng.

Sự thể hiện gần đây của những cầu thủ trẻ này rất tốt. Lối chơi bài bản, hỗ trợ cho nhau giúp Lâm Đồng có cơ hội thăng hạng trong mùa giải 2018. Những cầu thủ quá tuổi cùng dần được thay thế, hiện nay đội tuổi trung bình của toàn đội chỉ khoảng 23-24.

Có thể bóng đá Lâm Đồng đang trên đường gây dựng lại từ đầu với những cầu thủ trẻ. Nhưng Quốc bảo, Việt Trung, Tiến Danh,.. hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ trẻ tuổi mới.

Cùng giúp đỡ và ủng hộ cho câu lạc bộ Lâm Đồng để có thể thăng hạng và chơi ở giải V-League. Nhất là cổ động viên của đội bóng cao nguyên luôn ủng hộ đội bóng quê nhà rất tốt, trận nào trên sân nhà cũng có đến hơn 1000 người cổ vũ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*