Thông tin tiểu sử các câu lạc bộ ở Hà Nội và TPHCM

Câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM2

Bóng chuyền – môn thể thao được nhiều người ưu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Không những bồi dưỡng sức khỏe tốt, môn thể thao này còn giúp bạn có được chiều cao mơ ước nữa. Hãy cùng http://www.improvguild.com điểm qua một số thông tin về các câu lạc bộ chóng chuyền ở TPHCM  cũng như ở Hà Nội qua bài viết sau đây nhé.

Lịch sử môn bóng chuyền tại Việt Nam

Bóng chuyền xuất hiện tại Việt Nam đã từ khoảng năm 1920-1922. Từ giai đoạn trước cách mạng tháng 8 bóng chuyền đã bắt đầu nảy nở ở các thành phố lớn như Hà Nội , Hải Phòng… Tuy nhiên , lúc này do cuộc chiến của  đất nước nên hệ thống luật môn bóng chuyền chưa được cập nhật thường xuyên. Hầu như các giải đấu chỉ phát triển trong quân đội dưới hình thức tự phát. Sau tháng 8/1945 môn thể thao này mới bắt đâu nảy nở và mở rộng ra trên toàn quốc.

Đây là môn thể thao được quần chúng đón nhận với số người tham gia ngày càng đông đảo. Hiện nay, môn thể thao này đã được liên đoàn bóng chuyền Việt Nam VFV bảo trợ. (Volleyball Federatron of Vietnam – VFV). Với mục tiêu phát triển sâu rộng, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tham gia liên đoàn  bóng chuyền Châu Á và hiện là thành viên chính thức.

câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM2
Môn bóng chuyền tại Việt Nam xuất hiện lần đầu vào năm 1920

Những câu lạc bộ bóng chuyền ở TPHCM

Một số câu lạc bộ bóng chuyền ở TPHCM có tổ chức quy củ, lịch sinh hoạt và tập luyện thường xuyên có thể kể đến như:

Câu lạc bộ bóng chuyền Đại học RMIT

Câu lạc bộ bóng chuyền tại đại học RMIT là một trong các câu lạc bộ bóng chuyền TPHCM có tổ chức các chương trình huấn luyện cho nhiều đối tượng khác nhau. Từ người mới bắt đầu hay người đã có kinh nghiệm đều có thể tham gia câu lạc bộ này. Với phương châm phát triển thể chất đi kèm mục tiêu tạo sân chơi cho mọi người Câu lạc bộ bóng chuyền RMIT thường có các hoạt động đấu giao hữu với các trường đại học khác cũng như là địa điểm tổ chức các giải đấu quen thuộc trong giới học sinh – sinh viên.

Những cô gái của đội tuyển Việt Nam bên hình ảnh quả bóng chuyền luôn kiên cường xuất sắc trong những trận đấu.

Bạn có thể đăng ký hay tìm hiểu về câu lạc bộ bóng chuyền đại học RMIT ở: Cơ sở Nam Sài Gòn: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ bóng chuyền đại học UIT

Câu lạc bộ bóng chuyền đại học UIT được thành lập vào tháng 1/2014.Câu lạc bộ được thành lập với mục tiêu rèn luyện sức khỏe và là sân chơi giao lưu cho các bạn học sinh sinh viên sau giờ học căng thẳng. Tuy chỉ mới được thành lập trong thời gian ngắn, tuy nhiên câu lạc bộ bóng chuyền UIT đã từng tham gia các giải cấp ĐHQG 2015, cấp thành phố năm 2016 và mang về nhiều thành tích.

Bạn có thể đến câu lạc bộ bóng chuyền UIT theo địa chỉ sau: Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM2
Nhiều câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM tổ chức tại các trường đại học

Những câu lạc bộ  bóng chuyền ở Hà Nội

Hoạt động của những câu lạc bộ bóng chuyền ở Hà Nội cũng không kém ở HCM. Nhiều câu lạc bộ tại Hà Nội đã là bệ phóng cho nhiều cái tên sáng chói cho làng thể thao bóng chuyền.

Câu lạc bộ bóng chuyền Liên Việt Post Bank

Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Thông Tin Liên Việt Post Bank trước đây là clb nữ thuộc bộ tư lệnh Thông tin được thành lập 8/1970. Đến năm 2010, câu lạc bộ đổi tên thành Thông Tin Liên Việt Post Bank.

Đây là một trong những câu lạc bộ hàng đầu trong môn thể thao bóng chuyền Việt Nam. CLB hiện là đương kim vô địch quốc gia liên tiếp 4 năm: 2012,2013,2014 và 2016 của giải Vô địch bóng chuyền Việt Nam.

Bạn có biết kích thước sân bóng chuyền theo tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Địa điểm của câu lạc bộ Thông Tin Liên Việt Post Bank được đặt tại: Ngõ 155 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM3
Câu lạc bộ bóng chuyền Liên Việt Postbank là một trong những đội mạnh tại Hà Nội

Câu lạc bộ bóng chuyền Thể Công

Câu lạc bộ bóng chuyền Thể Công là clb bóng chuyền nam vừa đoạt chức vô địch toàn quốc giải bóng chuyền 2016. Với chiến thắng trước Sanest Khánh Hòa, đội Thể Công đã xuất sắc giành về phần thưởng 100 triệu đồng cho mình.

Vào ngày 18/5/2011 đội bóng chuyền Thể Công – Binh đoàn 15 được ra mắt . Đây là đội bóng tiếp nối lịch sử 57 năm của đội bóng chuyền Thể Công. Bên cạnh các cầu thủ thi đấu ở đội tuyển giành giải vô địch quốc gia, đội tuyển bóng chuyền Thể Công – Binh Đoàn 15 còn sở hữu 20 cầu thủ trẻ với độ tuổi trung bình là 20.

Trên đây là thông tin lịch sử sơ lược của các câu lạc bộ bóng chuyền ở TpHCM, Hà Nội. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin về đội bóng chuyền yêu thích cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*