Bóng đá Hải Phòng: Những câu chuyện có thể bạn chưa biết?

Bóng đá Hải Phòng hiện nay có lẽ là một trong số ít cái tên còn thu hút được nhiều người hâm mộ ở Việt Nam. Ở nơi đây mọi người đều dành tình yêu cuồng nhiệt cho trái bóng tròn. Cổ động viên Hải Phòng cũng là một trong những hội cổ động viên hùng hậu và nhiệt thành nhất đối với bóng đá. Xoay quanh câu lạc bộ Hải Phòng là những câu chuyện khá thú vị.

Hãy cùng www.improvguild.com tìm hiểu sau đây nhé!

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

CLB bóng đá Hải Phòng được thành lập năm 1952 với tiền thân là Công An Hải Phòng. Ngày đó ở đất cảng có rất nhiều cái tên nổi tiếng như Cảng Hải Phòng, Xi măng Hải Phòng nhưng đều bị giải thể sau nhiều năm hoạt động.

Chính CLB bóng đá Hải Phòng cũng từng phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự như những người anh em của mình. Tuy nhiên sự chuyển giao ở thượng tầng cũng như việc phối hợp với các tập đoàn kinh tế đã cứu vãn được tình hình. Nhờ vậy người hâm mộ bóng đá ở thành phố hoa phượng đỏ mới tiếp tục được sống trong tình yêu bóng đá bất diệt như hiện nay.

Logo Clb bóng đá Hải Phòng
Logo Clb bóng đá Hải Phòng

Câu lạc bộ Hải Phòng cũng là nơi đầu tiên đưa được một nhà vô địch World Cup về đá tại V-League, đó chính là tuyển thủ Denilson, nhà cựu vô địch năm 2002 cùng Brazil. Đây cũng là dấu mốc để những Lee Nguyễn hay các cầu thủ có tên tuổi khác về đá ở nước ta.

Có một câu chuyện khá thú vị nửa về bóng đá Hải Phòng chính là ở mùa giải 2012. Năm đó Hải Phòng kết thúc mùa giải với vị trí bét bảng và theo luật phải xuống giải hạng Nhất. Tuy nhiên câu lạc bộ đã mua lại suất đá V-League mùa sau của Khatoco Khánh Hòa. Đó cũng là một sự kiện khá tranh cãi trong thời gian đó.

Kênh thể thao soi keo cho rằng bóng đá Hải Phòng đã chứng minh rằng mình đủ sức đá ở sân chơi này, thậm chí có những mùa giải cực kỳ thành công.

Cổ động viên bóng đá Hải Phòng

Nhắc đến cổ động viên ở V-League, chắc chắn ngoài hội cdv Thanh Hóa thì không ai dám cạnh tranh về sức nóng với cdv Hải Phòng. Đây là câu lạc bộ có lực lượng cổ động viên thuộc hàng hùng hậu nhất, máu lửa nhất V-League từ nhiều năm nay.

Nếu theo dõi V-League, chắc chắn bạn sẽ luôn chứng kiến một màu đỏ nhuộm khắp các khán đài sân Lạch Tray, cùng với đó là những lá cờ truyền thống của đội, những băng rôn cổ vũ rất lớn.

Cổ động viên bóng đá Hải Phòng
Cổ động viên bóng đá Hải Phòng

Không chỉ ở sân nhà, không hiếm để chứng kiến cảnh tượng cổ động viên bóng đá Hải Phòng lấn át đối thủ dù thi đấu sân khách, biến sân đó thành Lạch Tray thứ 2.

Tuy nhiên, cổ động viên của Hải Phòng cũng gắn với nhiều hành động quá khích khiến ban tổ chức và chính đội bóng phải đau đầu. Đó là những lần đốt pháo sáng hay có một số cổ động viên quá khích, hung hang.

Nhưng đó chỉ là một số ít, còn đa số cổ động viên nơi đây rất văn minh và luôn được đánh giá rất cao về tính tổ chức. Nếu bóng đá Việt Nam không có những cổ động viên như của Hải Phòng, Thanh Hóa thì chắc chắn sẽ rất tẻ nhạt.

Một trong số những lò đào tạo bóng đá hàng đầu Việt Nam đấy là học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đây là nơi đóng góp 7 trong số 22 cầu thủ hiện tại của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Được thành lập từ giữa thế kỷ 20, tuy nhiên đến thế kỷ 21 đội bóng mới có nhiều thành tích chú ý.

Ở những năm đầu thành lập, bóng đá Hải Phòng có được 2 chức vô địch Miền Bắc năm 1968 và 1970, bên cạnh đó là 1 chức vô địch Cúp Quốc gia năm 1995.

Ở đấu trường V-League, câu lạc bộ có 3 mùa giải khá thành công. Đầu tiên là thành tích về thứ 3 năm 2008, sau đó là 2 lần về nhì các mùa 2010 và 2016.

Tại cúp quốc gia, đội vô địch vào năm 2014, đạt giải á quân năm 2005 và hạng ba năm 2015. Câu lạc bộ cũng đạt 2 siêu cúp quốc gia khi có cơ hội tranh cúp năm 2005 và 2014.

Bóng đá Hải Phòng đạt Siêu cúp quốc gia 2014
Bóng đá Hải Phòng đạt Siêu cúp quốc gia 2014

Vào những năm thi đấu ở hạng Nhất, Hải Phòng vô địch 2 lần để lên đá ở V-League năm 2003 và 2007.

Bóng đá Hải Phòng không là nơi sản sinh ra quá nhiều tài năng cho nước nhà. Tuy nhiên ở nơi đây, tình yêu với trái bóng là không thể đong đếm được. Những năm qua đã chứng kiến những thành công của câu lạc bộ, qua đó phần nào đáp ứng được những mong mỏi của người hâm mộ nơi đây.

Hy vọng cổ động viên bóng đá Hải Phòng luôn luôn giữ trong mình tình yêu như hiện tại để các giải vô địch quốc gia không bao giờ tẻ nhạt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*