Bóng bầu dục tiếng anh là gì và các thuật ngữ trong bóng bầu dục

Bóng bầu dục Mỹ tiếng Anh là gì?
Bóng bầu dục Mỹ tiếng Anh là gì?

Bạn đam mê bộ môn bóng bầu dục mà không tìm được thông tin về bộ môn này nhiều ở Việt Nam. Bạn muốn học thêm các kỹ năng chơi bóng bầu dục mà chưa có nắm rõ được các thuật ngữ của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu bóng bầu dục tiếng Anh là gì và các thuật ngữ trong bóng bầu dục chi tiết hơn nhé!

Bóng bầu dục và các thông tin liên quan

Chơi bóng bầu dục là một trong những môn thể thao đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. Bộ môn này được đưa vào thi đấu tương tự như môn thể thao vua. Tuy nhiên điểm khác nhau của bộ môn này so với bóng đá chính là các cầu thủ bầu dục được sử dụng cả tay và chân để chơi bóng.

Kỷ lục nhảy xa thuộc về những người có thành tích xuất sắc nhất trong các giải đấu mà không phải vận động viên cũng có thể dễ dàng đạt được.

Bộ môn bóng bầu dục sử dụng để thi đấu sẽ gồm có 2 đội với 1 quả bóng hình bầu dục. Bộ môn này bắt nguồn từ các học sinh trường học ở Anh suốt thế kỷ 19. Bóng bầu dục bao gồm 2 loại là Rugby League và Rugby Union. Vậy trong tiếng Anh bóng bầu dục có tên gọi là gì?

Bóng bầu dục tiếng Anh là gì?

Nhiều người muốn tìm hiểu thông tin về bộ môn bóng bầu dục tuy nhiên chúng lại chưa thực sự nổi tiếng tại các quốc gia. Vì vậy, việc tìm hiểu các thông tin về bóng bầu dục bằng tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn nhiều đối với người hâm mộ.

Trận đấu bóng bầu dục trên sân đầy kịch tính
Trận đấu bóng bầu dục trên sân đầy kịch tính

Trong từ điển tiếng Anh, bóng bầu dục có tên tiếng Anh là “rugby”. Tuy nhiên khi tìm kiếm thông tin hình bầu dục tiếng anh là gì? thì kết quả trả về lại là “ellipse “. Mặc dù vậy, nhưng đối với một môn thể thao thì đồ vật được sử dụng cũng phải có tên gọi riêng. Chính vì vậy mà bóng bầu dục còn có tên gọi là bóng rugby.

Bóng bầu dục Mỹ tên tiếng Anh là gì?

Bóng bầu dục Mỹ hay còn được gọi là bóng đá kiểu Mỹ, là một môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến ở Hoa Kỳ. Bóng bầu dục Mỹ có quan hệ gần gũi với bóng bầu dục Canada tuy nhiên chúng có một số điểm khác biệt về luật chơi cũng như các đặc điểm khác. Ở Mỹ, bóng bầu dục sẽ được chia thành các loại như: bóng bầu dục trung học, bóng bầu dục đại học và bóng bầu dục chuyên nghiệp để thi đấu. Cơ bản thì chúng khá giống nhau chỉ có khác vài điểm cơ bản trong luật bóng bầu dục.

Bóng bầu dục Mỹ tiếng Anh là gì?
Bóng bầu dục Mỹ tiếng Anh là gì?

Theo từ điển tiếng Anh thì bộ môn bóng bầu dục còn có tên gọi tiếng Anh là “American football” hay còn được gọi bóng đá kiểu Mỹ. Hiện nay, bộ môn này đã được lan rộng ra khắp các nước và Việt Nam cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Các phát âm bóng bầu dục bằng tiếng Anh

Theo như thông tin trong từ điển tiếng Anh thì bóng bầu dục có tên tiếng Anh là “rugby”. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi tại tất cả các quốc gia trên thế giới nhưng phổ biến nhất vẫn là các nước phương Tây.

Đặc biệt ở Mỹ, bóng bầu dục còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như “American football”, “football” hay “rugby”. Và tên bộ môn này được phát âm theo từ điển tiếng Anh là “`rʌgbɪ”. Với các phát âm này, mọi người sẽ dễ dàng phân biệt được bộ môn này với các bộ môn thể thao khác trên thế giới.

Nếu như muốn lưu giữ hình ảnh nhảy cao kiểu úp bụng đẹp mắt và ấn tượng, hãy tải chúng về máy tính và điện thoại của mình để ngắm hàng ngày.

Các thuật ngữ trong bóng bầu dục bằng tiếng Anh

Thông thường các trận bóng bầu dục bao gồm 2 đội thi đấu và mỗi đội sẽ có 11 người. Tuy nhiên đội bóng bầu dục Mỹ sẽ có 53 người và được chia thành 3 đội nhỏ như sau: đội tấn công (offense team), đội phòng ngự (defense team) và đội hỗn hợp hay đội đặc biệt (special team) khác nhau.

Vị trí thi đấu của các cầu thủ bóng bầu dục
Vị trí thi đấu của các cầu thủ bóng bầu dục

Cũng giống như các môn thể thao khác, bóng bầu dục cũng có các vị trí cũng như các thuật ngữ riêng. Các thuật ngữ đó thường có tên gọi tắt bằng tiếng Anh như sau:

  • Center(C): Người giao bóng trong khi trận đấu bóng bầu dục, thong thường người giao bóng trong các trận đấu chỉ có 1 người duy nhất.
  • Guard (G): Tiền vệ trong các trận đấu thường sẽ có 2 người
  • Tackle (T): 2 người chịu trách nhiệm húc người
  • Quarterback (QB): Trung phong chịu trách nhiệm ném bóng trong các trận đấu bóng bầu dục, thông thường chỉ có 1 người.
  • Running back (RB): 1 trung vệ trong một đội thi đấu bóng bầu dục.
  • Wide Reiceiver (WR): Người chuyên chịu trách nhiệm bắt bóng và chuyền lại cho đồng đội của mình. Thông thường một đội sẽ có 2 người bắt bóng.
  • Tight end (TE): Mỗi đội sẽ cử ra 2 người ở vị trí nút chặn để ngăn đối phương ghi bàn.

Bên cạnh những thông tin vị trí các cầu thủ, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về luật chơi cũng như kỹ thuật chơi bóng bầu dục đúng cách của Improvguild. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để có những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*